Chủ đề nóng

Phương Tây đang bí mật chuẩn bị điều này cho Ukraine

PV (theo Sputnik) Thứ ba, ngày 30/05/2023 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nước G7 đang bí mật chuẩn bị "những đảm bảo an ninh" cho Ukraine trong trường hợp cuộc xung đột được giải quyết, theo tờ La Repubblica của Ý.
Bình luận 0
Phương Tây đang bí mật chuẩn bị điều này cho Ukraine - Ảnh 1.

Xung đột Nga-Ukraine đã bước sang tháng 15. Ảnh minh hoạ 

"Mỹ và EU gây áp lực buộc Zelensky phải giảm bớt các yêu cầu, khiến chúng trở nên "dễ chấp nhận hơn đối với các quốc gia ở Nam bán cầu", ấn phẩm cho biết.

Bài báo lưu ý với tư cách là những đảm bảo chính trị, Kiev có thể có cơ hội bắt đầu đàm phán về việc gia nhập EU. Đồng thời, Mỹ muốn cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc càng sớm càng tốt, bởi nó có thể trở thành trở ngại cho người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden, người cùng với cựu lãnh đạo Mỹ Donald Trump, sẽ tham gia trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm tới.

Ngoài ra, chính phủ Pháp, Đức và Ý không biết họ sẽ có thể tin tưởng vào sự ủng hộ của cử tri trong tương tác với Kiev trong bao lâu nữa, bởi vì họ đang cạn kiệt nguồn lực chính trị, tài chính và quân sự.

Gửi cho Zelensky những chiếc F-16 lỗi thời

Trước đó, nhà báo Mỹ Steven Brian viết trên Asia Times rằng Mỹ và châu Âu quyết định cung cấp cho Ukraine các phiên bản máy bay chiến đấu F-16 lỗi thời, vì vậy việc chuyển giao chúng sẽ không xoay chuyển được tình thế chiến sự. 

"Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ được cung cấp các phiên bản cũ của F-16A/B. Chúng được hiện đại hóa một phần vào đầu những năm 2000. Không giống như các phiên bản mới hơn và thậm chí cả máy bay chiến đấu cải tiến của Đài Loan cho Ukraine, chúng sẽ không được trang bị hệ thống radar ăng ten quét mảng pha chủ động",  tài liệu viết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem