Chủ đề nóng

"Các đoàn đi công tác nước ngoài của Đà Nẵng đều đảm bảo quy định"

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 28/09/2018 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dư luận đặt câu hỏi về việc vừa qua lãnh đạo TP.Đà Nẵng có rất nhiều chuyến đi nước ngoài, kinh phí lấy từ đâu, hiệu quả công việc thế nào?
Bình luận 0

Ngày 28.9, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2018. Tại buổi họp báo này, nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề nổi bật của TP.Đà Nẵng thời gian vừa qua đã được đặt ra.

Trong đó, về việc thời gian qua UBND TP.Đà Nẵng có nhiều đoàn đi nước ngoài liệu có đúng quy định. Các đoàn này đi bằng nguồn kinh phí của Nhà nước hay do doanh nghiệp bỏ ra và liệu các chuyến đi này có mang lại hiệu quả gì cho thành phố?

Bên cạnh đó, việc thời gian qua có nhiều cán bộ, nguyên cán bộ của Văn phòng UBND thành phố, Văn phòng Thành ủy và một số lãnh đạo các đơn vị khác đã bị Bộ Công an ra lệnh bắt, khởi tố vì liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai, nhà công sản. Dư luận đặt câu hỏi, việc này có ảnh hưởng gì đến công việc chung của thành phố hay không?

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho hay, việc một số cán bộ, nguyên cán bộ bị bắt, khởi tố có ảnh hưởng đến công việc chung và tâm lý của cán bộ công nhân viên. Tuy nhiên, theo ông Đồng, những cá nhân bị bắt, khởi tố vừa qua chủ yếu là cán bộ đã nghỉ hưu, chỉ có 3 cán bộ đang đương chức.

"Theo quy định pháp luật, hiện chúng tôi đã đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ 3 cán bộ đương chức bị bắt và khởi tố vừa qua. Bên cạnh đó, chúng tôi đã bố trí cán bộ phụ trách thay thế để đảm bảo công việc của các đơn vị đó", ông Đồng nói.

Chủ tịch Đà Nẵng (bên trái) ký biên bản ghi nhớ đầu tư với đối tác Singapore trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 26.4. Ảnh: Ngọc Thủy

Trả lời về câu hỏi các đoàn cán bộ Đà Nẵng đi công tác nước ngoài, bà Lê Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, theo kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ và Ban Bí thư, năm 2018 TP.Đà Nẵng có 6 đoàn đi nước ngoài. "Hiện đã có 5 đoàn thực hiện xong các chuyến đi nước ngoài và những đoàn này đều đảm bảo quy định về thời gian, về thành phần. Còn kinh phí cho các đoàn này đều do thành phố cấp", bà Hạnh nói.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng thông tin thêm, hiệu quả của các chuyến đi nước ngoài thường mang tính lâu dài, nhưng hiện đã có một số kết quả trước mắt. "Chuyến đi Singapore vừa qua chúng ta đã ký kết với Liên đoàn sản xuất Singapore. Đơn vị này đã thực hiện kêu gọi khối doanh nghiệp Đông Nam Á đầu tư vào Đà Nẵng. Ngoài ra, họ bảo trợ cho Đà Nẵng được phát biểu tại diễn đàn kinh tế rất lớn ở Singapore. Hay sau chuyến công tác ở Châu Âu, vào hôm qua, Chủ tịch thành phố đã ký kết với đại diện của Cộng hòa Séc về đầu tư xây dựng nhà máy ô tô…", bà Hạnh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem