Chủ đề nóng

Các nhà đầu tư đang ra sức thoát khỏi thị trường chứng khoán

Thứ hai, ngày 24/08/2015 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tuần qua, các nhà đầu tư đang ra sức thoát khỏi thị trường chứng khoán. Theo đó, dòng tiền chảy ra khỏi thị trường chứng khoán đã đạt 8,3 tỷ USD, con số cao kỷ lục trong vòng 15 tuần qua.
Bình luận 0

Dòng tiền chảy ra khỏi thị trường chứng khoán trong tuần này hiện đã lên tới 8,3 tỷ USD do các nhà đầu tư đang ra sức thoát khỏi thị trường chứng khoán, bởi lẽ họ lo sợ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền của họ.

Ảnh: Internet

Ở các thị trường mới nổi cũng xuất hiện một cuộc "di cư" của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư ở những thị trường này đã rút 6 tỷ USD ra khỏi quỹ cổ phần.

Các quỹ đầu tư của thị trường mới nổi đã mất 2,5 tỷ USD, mức suy giảm mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2014.

Thị trường chứng khoán thế giới đang trải qua một tuần tồi tệ nhất của năm. Các mặt hàng giảm mạnh sau khi dữ liệu chỉ ra hoạt động sản xuất của Trung Quốc đang đạt mức thấp nhất trong vòng 6 năm rưỡi.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư phải tất bật để giữ cho vàng và trái phiếu của họ được an toàn.

Thị trường chứng khoán tại các thị trường mới nổi đã giảm 15% trong năm nay. Trong khi, nhiều loại tiền tệ đang chịu cảnh “mất giá thảm khốc” trước đồng USD.

Trước đó vào ngày 18.8, sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 6%, thì tiền tệ ở các thị trường mới nổi cũng chạm đáy.

Ngày 17.8, đồng Ringgit của Malaysia giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1998.

Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ ngày thứ ba liên tiếp lập mức thấp kỷ lục. Đồng Lira so với đồng USD có lúc giảm hơn 1,2%.

Trong ngày 17.8, đồng Baht Thái so với đồng USD cũng giảm 0,9% xuống mức 35,536 Baht đổi được 1 USD - thấp nhất trong 6 năm qua.

Đồng Peso của Chile đóng cửa ngày 17.8 giảm xuống mức 690,26 Peso đổi được 1 USD - thấp nhất kể từ năm 2003.

Đồng Peso Chile đã giảm 12% trong năm nay, trong khi đồng Peso Colombia và đồng Real của Brazil lần lượt giảm 21% và 24%.

Tuyêt Nhung (Một thế giới)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem