Chủ đề nóng

"Các nhà đầu tư nên đặt cược tiền bạc và tương lai vào Cần Thơ"

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 10/08/2018 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tới đây, TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục phát triển, có tiềm năng trở thành một thành phố sông nước, một đô thị sinh thái đáng sống. Vì vậy, doanh nghiệp nên đầu tư vào địa phương.
Bình luận 0

Sáng nay (10.8), tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư TP.Cần Thơ với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”.

Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và địa phương; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và nước ngoài; các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Theo UBND TP. Cần Thơ, trong số 54 dự án TP.Cần Thơ mời gọi đã có 44 dự án đã có nhà đầu tư quan tâm. Trong số này có 22 dự án các nhà đầu tư sẵn sàng triển khai ngay.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và nhiều nhà đầu tư đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với tổng số vốn gần 85.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 doanh nghiệp với tổng vốn khoảng 8.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, TP.Cần Thơ được nhân dân công nhận là Tây Đô, một cái tên đã xuất hiện khoảng 100 năm. Điều đó nói lên đặc điểm trên mọi phương diện kinh tế, văn hóa, xã hội và tầm ảnh hưởng lớn lao.

Các nhà đầu tư ký kết thỏa thuận hợp tác với Cần Thơ

Thủ tướng cho rằng, tới đây, TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục phát triển đột phá nhờ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ và một số hệ thống giao thông huyết mạch khác. Khi hoàn thành, thời gian đi lại từ TPHCM tới TP.Cần Thơ sẽ được rút ngắn lại còn 90 phút từ 180 phút như hiện nay. 

"Cần Thơ có tiềm năng trở thành một thành phố sông nước, một đô thị sinh thái đáng sống. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy sẵn sàng đặt cược tiền bạc, công nghệ và tương lai vào địa phương, vùng đất văn hóa sông nước, thơ ca này. Từ đó, thắt chặt mối liên kết chuỗi giá trị, tạo sức lan tỏa kinh tế cho toàn vùng ĐBSCL" - Thủ tướng nói.

Về phía Đảng bộ, chính quyền TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải năng động, có tầm nhìn đổi mới, môi trường đầu tư kinh doanh tốt tạo hấp lực đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, phải quản lý tốt hơn các quy hoạch, tạo mặt bằng sạch. Kịp thời, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có cho nhà đầu tư. Mặt khác, kiên quyết loại bỏ những nhà đầu tư trục lợi, lợi dụng lỗ hổng trong quản lý, không tập trung vào phát triển mà trốn thuế, chuyển giá, phá hoại môi trường,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem