Chủ đề nóng

Các nhà phê bình chê phim ám sát Kim Jong-un

Lê Nguyên Thứ năm, ngày 25/12/2014 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà phê bình này cảnh báo, những khán giả đang háo hức đi xem bộ phim “The Interview” rằng, họ có thể phải xem một bộ phim chán ngắt với sự phi lý và giả tạo.
Bình luận 0

Những ngày qua, bộ phim “The Interview” kể về chuyện ám sát lãnh tụ tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới. Trong đó, gây chú ý là nội dung của phim, vụ hacker đột nhập và đánh cắp thông tin mật của Sony – hãng phim sản xuất “The Interview” và cả những lời đe dọa đánh bom khủng bố những rạp "dám" chiếu bộ phim này.

Sau hàng loạt những sự kiện trên, mới đây, những nhà phê bình phim hàng đầu đã thẳng thắn cho biết những đánh giá của họ dành cho bộ phim. Hầu hết là những đánh giá không tốt.

Một cảnh trong phim “The Interview”.

Bất chấp việc “The Interview” nhận được thang điểm 10 tuyệt đối trên trang IMDB (web xếp hạng phim lâu đời và uy tín nhất thế giới), do 22.607 người hâm mộ đánh giá, các nhà phê bình cảnh báo, những khán giả đang háo hức chờ xem phim sẽ có thể phải xem một bộ phim chán ngắt với sự phi lý và giả tạo.

Nêu cảm nhận của mình về bộ phim, nhà phê bình Morgenstern cho biết, ông không mấy ấn tượng với bộ phim, đặc biệt là với ngôi sao James Franco, người đóng vai ám sát ông Kim Jong-un. “James có nhiều hành động như thể cố khiến khán giả bật cười nhưng anh ta đã không làm được điều đó", Morgenstern nói.


Các nhà phê bình đánh giá, phim không gây được tiếng cười như mong muốn.

Bên cạnh đó, một số nhà phê bình cũng nêu thắc mắc về sự tự mãn của Hollywood trong việc chế giễu các nền văn hoá khác.

Hầu hết các nhà phê bình không ấn tượng với bộ phim từ cốt truyện đến diễn xuất, mặc dù vai diễn của Randall Park, người đóng vai Kim Jong-un  được đánh giá khá cao.

“The Interview” là một bộ phim có nội dung kể về hai nhà báo (Franco và Rogen đóng) thực hiện một cuộc phỏng vấn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để giúp CIA ám sát ông này. Trước đây, vào năm 2004, hãng phim Paramount cũng từng sản xuất một bộ phim con rối “Team America: World Police”, có nội dung châm biếm, chế giễu cựu lãnh tụ Kim Jong Il.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem