Cách làm mực chiên xù thơm lừng, ngon đến miếng cuối

Thùy An Thứ hai, ngày 25/03/2019 13:36 PM (GMT+7)
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên xù cực tốn cơm rồi.
Bình luận 0

 Mực chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc trưng của mực sẽ làm bữa ăn của cả gia đình thêm rôm rả.

Nguyên liệu:

- 2 con mực

- 1 trứng gà

- 1/2 chén bột mì

- 1 tô bột chiên xù

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Gia vị trộn salad: 1 muỗng canh nước cốt chanh +1 muỗng canh dầu ôliu hòa chung trong 1 cái chén. Sau đó cho chút muối + tiêu và ít đường cho đậm vị.

Cách làm:

img

Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, thấm khô , cắt thành miếng tròn kích cỡ 4-5 mm, rồi ướp với chút muối tiêu.

img

Trứng gà đập ra bát đánh tan đều.Cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô bột chiên xù trộn đều.

img

Lấy từng khoanh mực lăn qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên xù.

img

 Bắt chảo dầu lên bếp,chờ dầu nóng thì cho từ từ từng khoanh mực vào, chiên lửa vừa. Khi các khoanh mực vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

img

 Mực chiên xù cho ra dĩa có ít salad chanh. Món này dùng nóng rất ngon, vỏ mực giòn thơm, miếng thịt thì rất mềm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem