Vào mùa đông, mọi người có xu hướng ăn nhiều các loại thịt để bổ sung năng lượng, tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng.
Trong số các loại thịt, thịt vịt được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.
Còn theo Đông y, ăn nhiều thịt vịt sau ngày đông chí có thể giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm cơ thể, bồi bổ âm khí và bổ sung những phần thiếu hụt.
Đặc biệt loại thịt vịt có tác dụng bổ phổi, kiện tỳ và dạ dày. Với những lợi ích như trên, thịt vịt trở thành nguyên liệu lý tưởng trong mùa lạnh, không chỉ cung cấp đủ năng lượng mà còn tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các đợt cảm lạnh.
Dân Việt giới thiệu cách nấu món vịt om gừng ngon tuyệt như sau:
Nguyên liệu làm vịt om gừng
- Thịt vịt
- Nước mắm ngon: 1,5 thìa canh
- Hạt nêm
- 2 thìa canh rượu trắng
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh gừng
- Ớt, tiêu
Cách làm vịt om gừng:
- Vịt làm sạch, khò da (nếu có thể), chặt miếng vừa ăn.
- Cho vịt vào nồi thêm 1,5 thìa canh nước mắm ngon, chút hạt nêm, nhà mình dùng hạt nêm hữu cơ, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, đôi ba quả ớt, chút tiêu xay. Đảo săn thật săn.
- Đậy nắp nồi áp suất, chọn chế độ áp suất cao, khoá van. Sau 15 phút là có thành phẩm mềm thơm, đậm đà, vừa tới.
- Ăn kèm với bún hay cơm trắng đều ngon xuất sắc. Thêm chút rau sống, dưa chua hay dưa góp càng ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.