Cách làm sữa đậu nành ngon mà đơn giản

Thứ hai, ngày 31/10/2016 07:23 AM (GMT+7)
Với cách làm sữa đậu nành tại nhà kiểu này, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn của thứ đồ uống tốt cho sức khỏe này.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm sữa đậu nành:

(mình tham khảo theo công thức của savouryday)

- 200gr hạt đậu nành

- 20gr lạc

- 30gr vừng trắng

- 1,5l nước

- Đường (tùy khẩu vị)

img

Các bước làm sữa đậu nành:

Bước 1: Đậu nành các bạn vo thật sạch, nhặt bỏ các hạt xấu rồi đem ngâm từ 6-8h cho đến khi hạt đậu nở hết. Tốt nhất là ngâm qua đêm, sáng hôm sau các bạn có thể xay được ngay.

img

Bước 2: Vừng và lạc rang sơ, lạc rang bóc bỏ vỏ.

img

Bước 3: Đổ 1 lít nước vào máy xay, cho đậu nành, lạc rang và vừng vào cối rồi xay nhuyễn.

img

Bước 4: Sau đó các bạn cho hỗn hợp ra nồi sâu lòng rồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, trong quá trình đun các bạn ngoáy liên tục để tránh đậu lắng xuống đáy nồi sẽ bị cháy khét.

img

Bước 5: Lấy rây và vải sạch, lọc bỏ bã đậu, 500ml nước còn lại cho vào phần bã đã lọc sơ, đảo cho bớt nóng rồi tiếp tục lọc lấy nước đậu cho đến hết.

img

Bước 6: Đặt nồi nước đậu lên bếp, đun sôi trong khoảng 10 phút, hớt bỏ bọt. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo liên tục để nước đậu không bị lắng ở đáy.

img

Sữa đậu nành để nguội, khi uống có thể thêm đường hoặc không đường tùy khẩu vị.

img

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa đậu nành bổ dưỡng và thanh mát!

T.H (Khám phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem