Chủ đề nóng

Cách tận dụng không gian tối ưu cho những phòng trọ 15m2

Như Nguyệt (theo Real Simple) Thứ tư, ngày 16/09/2015 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bí quyết sau sẽ giúp bạn khai thác hiệu quả tất cả các không gian trong một phòng trọ nhỏ hẹp.
Bình luận 0

Dùng đồ nội thất di động

Sử dụng loại bàn, ghế, tủ, kệ có bánh xe để di chuyển sẽ giúp bạn dễ dàng quét dọn và lau chùi nhà cửa. Hơn nữa, với đồ nội thất di động, bạn vẫn có thể có một gian phòng khách lịch sự, một bàn ăn hoặc bàn học đàng hoàng như một căn nhà rộng rãi. Buổi tối, bạn hoàn toàn có thể đẩy sát bàn ghế vào tường để trải đệm ra ngủ, ngày hôm sau cất đi lại có thể bày chúng ra để tiếp khách.

Đồ có thể gấp gọn

Bên cạnh những đồ nội thất có bánh xe có thể dễ dàng di chuyển thì các loại đồ dùng có thể gấp gọn là một trong những cách tận dụng không gian cho gian phòng 15m2 của bạn. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng đệm hơi hoặc đệm gấp thay vì giường, bàn gấp, ghế gấp thay vì bàn ghế thông thường,...

Ưu tiên đồ nội thất làm từ vật liệu mỏng, đơn giản

Thay vì dùng bộ sofa gầm thấp hay một chiếc tủ đứng bằng gỗ dày dặn và chắc chắn, bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất làm từ vật liệu mỏng, nhẹ. Các món đồ này càng đơn giản càng tốt, vì những họa tiết rườm rà chỉ làm tốn diện tích hơn.

Thêm vào đó, lựa chọn những vật dụng có gầm cao, thoáng và nhiều khe trống giúp bạn có thể xếp chèn các đồ khác vào khoảng trống đó.

Dùng kệ treo tường, móc treo tường

Vì diện tích bị hạn chế nên bạn cần tận dụng tối đa không gian chiều cao trong phòng, bằng cách lắp các kệ treo tường để chứa đồ thay vì dùng hòm, tủ. Các kệ mỏng và cao không tốn diện tích nhưng lại chứa được rất nhiều đồ.

Ngoài ra, bạn còn có thể lắp thêm các móc treo trong phòng và treo lên tường tất cả những gì có thể: quần áo, mũ, đồ trang sức,... Cách làm này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích mặt đất để sử dụng cho những mục đích khác.

Tận dụng các góc

Khu vực thường bị bỏ qua này là một nơi tuyệt vời để đặt một chiếc kệ sách góc tam giác hoặc một chiếc ghế ấm cúng, ấn tượng.

Lắp đèn ở những góc tối

Những góc tối trong phòng cũng dễ bị bỏ qua vì xu hướng chung của mọi người là không thích những nơi tối tăm. Để tận dụng triệt để không gian trong phòng nhỏ của bạn, hãy lắp thêm những bóng đèn nhỏ, dán giấy phản quang hoặc đơn giản là lắp một chiếc gương vào góc tối đó.

Điều này không chỉ giúp căn phòng của bạn sáng sủa hơn nhiều, mà bạn còn có thể tận dụng không gian để sử dụng.

Sử dụng tông màu sáng

Không chỉ màu sơn tường mà gạch lát sàn, cửa sổ, rèm cửa và các vật dụng trong gia đình cũng nên sử dụng tông màu sáng. Việc này không giúp bạn tận dụng thêm được khoảng không gian nào nhưng lại tạo cảm giác căn phòng của bạn rộng rãi, sáng sủa hơn. Bạn cũng bớt thấy ngột ngạt khi phải sống trong một gian phòng trọ chật hẹp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem