Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Có thể áp dụng kinh nghiệm dân gian, lấy nước bã trầu (miếng trầu ăn gồm lá cây trầu không có quết một ít vôi tôi, một miếng cau nhỏ, một chút thuốc lào và ít vỏ cây vỏ đỏ hay vỏ khoai), cho vào môi trường nước định thử, nếu nước bã trầu giữ nguyên màu đỏ tươi trong 3 - 5 giây trước khi bị hòa loãng là nước trung tính đến kiềm nhẹ (pH khoảng 6 - 8) phù hợp với sự phát triển của cá.
Ngược lại, nước bã trầu có màu đen ngay sau đó là nước rất chua (độ pH < 5,0), cần phải bón vôi để cải tạo, nâng cao độ pH cho phù hợp với yêu cầu sinh lý của cá nuôi.