Trả lời:
Có thể áp dụng kinh nghiệm dân gian, lấy nước bã trầu (miếng trầu ăn gồm lá cây trầu không có quết một ít vôi tôi, một miếng cau nhỏ, một chút thuốc lào và ít vỏ cây vỏ đỏ hay vỏ khoai), cho vào môi trường nước định thử, nếu nước bã trầu giữ nguyên màu đỏ tươi trong 3 - 5 giây trước khi bị hòa loãng là nước trung tính đến kiềm nhẹ (pH khoảng 6 - 8) phù hợp với sự phát triển của cá.
(Ảnh minh họa)
Ngược lại, nước bã trầu có màu đen ngay sau đó là nước rất chua (độ pH < 5,0), cần phải bón vôi để cải tạo, nâng cao độ pH cho phù hợp với yêu cầu sinh lý của cá nuôi.
(Theo Thủy sản Việt Nam)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.