Chủ đề nóng

cái xấu

 • Nhà văn ở đâu trước cái xấu, tội ác?

  Nhà văn ở đâu trước cái xấu, tội ác?

  Viết về cái ác, cái xấu, mô tả nó một cách bạo liệt để người đọc sống hướng thiện hơn đã có từ thời truyện cổ tích. Nhà văn hiện nay đã làm gì trước cái xấu, cái ác nhằm đẩy lùi nó?
 • Ông Chằn, bà Chằn ở chùa Khmer Nam bộ

  Ông Chằn, bà Chằn ở chùa Khmer Nam bộ

  Tại các chùa Khơ me, hình tượng chằn được các nghệ nhân tạo hình dưới dạng điêu khắc bằng tượng tròn, phù điêu hoặc vẽ bằng một bút pháp mạnh bạo, đặt tại các vị trí nhất định như ở cổng, sân hoặc quanh ngôi chánh điện.
 • Lễ hội đạp lửa cầu may của người Chăm

  Lễ hội đạp lửa cầu may của người Chăm

  Lễ hội Rija Nagar hay còn gọi là lễ hội đạp lửa đầu năm, một lễ thức do cộng đồng làng (palei) người Chăm thực hiện.
 • Lễ hội Tống phong trên sông Hậu

  Lễ hội Tống phong trên sông Hậu

  Dân Việt - Hàng ngàn người đổ ra sông cổ vũ cho binh ôn, cô hồn trên chiếc thuyền chở xấu xa, xúi quẩy, phiền muộn… được vui vẻ mà… một đi không không trở lại.
 • Yêu cầu cung cấp chứng cứ vụ “anh hùng bị tố”

  Yêu cầu cung cấp chứng cứ vụ “anh hùng bị tố”

  (Dân Việt) - Ngày 26.3, ông Bùi Thanh Hà- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế cho biết: Tỉnh ủy sẽ giải quyết triệt để vụ việc này chứ không phải bao che cho cái xấu.
 • Nhắn tuổi 20: Đừng cốt sống lâu, hãy sống thật sâu!

  Nhắn tuổi 20: Đừng cốt sống lâu, hãy sống thật sâu!

  Dân Việt - Trong clip tung ra nhân dịp Ngày thành lập Đoàn 26.3, thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đem tới một bài học sâu sắc về lối sống của thế hệ trẻ.
 • Đắc Lắc: Voi chết vì bị khai thác du lịch quá mức

  Đắc Lắc: Voi chết vì bị khai thác du lịch quá mức

  Con voi cái xấu số có tên gọi H'Pló khoảng 35 tuổi được phát hiện chết trong tư thế đang bị xích chân. Mỗi ngày voi chở khách du lịch liên tục gần 7 giờ, dịp Tết có thể hơn nhiều khiến voi kiệt sức.
 • Văn nghệ bản đẩy lùi cái xấu

  Văn nghệ bản đẩy lùi cái xấu

  (Dân Việt) - Ở Mai Sơn (Sơn La), các đội văn nghệ bản không chỉ múa hát mà còn xây dựng tiểu phẩm để giúp cho bà con thấy việc phá rừng bừa bãi, săn bắt thú, tranh chấp đất đai là cái xấu cần phải loại bỏ.
 • Tây sập bẫy gái Việt: Tây nghèo cũng bị lừa

  Tây sập bẫy gái Việt: Tây nghèo cũng bị lừa

  (Dân Việt) - Ông không ngờ, cái tốt cô người yêu của mình học nhanh nhưng cái xấu Y. học còn nhanh hơn. Từ một cô công nhân nuôi gà thuần chất, chẳng mấy chốc Y. làm quen với quán bar, vũ trường...
 • PGS. Văn Như Cương bảo vệ thí sinh quay clip ném "phao"

  PGS. Văn Như Cương bảo vệ thí sinh quay clip ném "phao"

  "Tôi cho rằng đấy là môt hành động dũng cảm. Cần phải bảo vệ những con người dũng cảm như vậy thì cái xấu mới bị đẩy lùi, bởi việc quay clip là nhằm mục đích tốt".