Chủ đề nóng

Cán bộ bị kỷ luật vẫn được quy hoạch

Thứ hai, ngày 26/04/2010 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Huyện uỷ Mê Linh, Hà Nội vừa xác nhận bổ sung cán bộ nguồn quy hoạch cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo chủ chốt Đảng uỷ xã Mê Linh, nhiệm kỳ 2010 -2015 với hai ông từng bị án kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền năm 2009
Bình luận 0
Nhiều cán bộ, đảng viên phản ánh bức xúc với phóng viên.

Ngày 26 - 10 - 2009, Thành uỷ Hà Nội đã có Hướng dẫn số 04 về công tác nhân sự cấp uỷ tại đại hội đảng bộ cấp quận, huyện, xã, trong đó nhấn mạnh: “Kiên quyết không giới thiệu và không bầu vào cấp uỷ những đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ đang đảm nhiệm; Những đồng chí tham nhũng, bị xử lý kỷ luật, hoặc xử lý theo pháp luật…”.

Thế nhưng, Huyện uỷ Mê Linh lại vừa xác nhận bổ sung cán bộ nguồn quy hoạch cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo chủ chốt Đảng uỷ xã Mê Linh, nhiệm kỳ 2010 -2015 với hai ông Nguyễn Thế Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Tiến Sử - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã, trong khi hai ông này bị án kỷ luật với hình thức khiển trách về Đảng và chính quyền năm 2009, do vi phạm về quản lý đất đai và thu chi ngân sách không đúng quy định…

Điều này đang gây bức xúc cho quần chúng và các đảng viên tại xã Mê Linh. Ông Tống Văn Trường, 53 tuổi Đảng, ở Chi bộ xóm Chợ, xã Mê Linh cho biết: "Khi làm nhân sự mới và lấy phiếu tín nhiệm, chi bộ chúng tôi có 26 đảng viên nhưng không ai biết, không có văn bản nào giới thiệu cả. Ai bỏ phiếu tín nhiệm cho hai vị kể trên chúng tôi chẳng hay".

Một đảng viên giấu tên bức xúc: Chẳng lẽ ở một xã với 15 chi bộ và hơn 300 đảng viên mà không chọn được người đủ tiêu chuẩn hay sao?

Về việc này, ông Nguyễn Văn Nguyệt - Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Mê Linh cho biết: "Hai đồng chí này đang chịu án kỷ luật, nhưng do cơ chế đặc thù nên chúng tôi vẫn đưa vào danh sách. Mặt khác, khi lấy phiếu tín nhiệm ở cơ sở hai đồng chí này được tín nhiệm rất cao…".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem