Không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi, những người Tổ trưởng Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn luôn hết lòng với nhiệm vụ và làm tốt vai trò “cầu nối” giữa Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với hộ nghèo, đối tượng chính sách.
Nữ trưởng phòng và kiểm soát viên tại một ngân hàng chi nhánh tỉnh Đồng Nai được xác định có liên quan đến vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 70 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm.
Chúng tôi về miền Trung đúng thời điểm lũ lụt dâng mức cao nhất sau những trận mưa bão liên miên từ đầu tháng 10. Nhiều địa phương nước ngập mênh mông trắng trời, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm, đường sá biến thành sông…Nhưng, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) vẫn không một ngày ngừng nghỉ công việc.
Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Lê Thị Thương - nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển - chi nhánh Gia Lai (BIDV) người bị truy nã vì vỡ nợ trên 170 tỷ đồng, đã đến Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.
Tính đến ngày 30/6/2020, tổng dư nợ Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đạt hơn 333 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 4,6 tỷ đồng với 14 chương trình tín dụng đang thực hiện trên địa bàn.
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết ngày 13/7, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng nguyên là cán bộ ngân hàng về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng.
Lợi dụng vị trí thủ quĩ phòng giao dịch, từ năm 2011, Bùi Phương Thảo (SN 1974, trú tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh), nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam VIB, Chi nhánh Quảng Ninh đã tiến hành huy động vốn, vay tiền của nhiều người với lãi suất thấp rồi cho người khác vay lại với lãi suất cao nhằm hưởng chênh lệch.