Chủ đề nóng

Cận cảnh cặp chim đói chiến đấu tranh giành con mồi

Thứ ba, ngày 01/04/2014 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh hai con chim diệc đói bụng quyết chiến vì một con cá đã được ghi lại tại Công viên Quốc gia Kiskunsagi, Hungary.
Bình luận 0

Một chim diệc đói bụng đã tranh mồi từ mỏ của chú chim khác. Khi con cá bị văng vào không trung cũng là thời cơ cho “kẻ cướp” nuốt chửng con mồi vào bụng.


Nhà tâm lý học người Bỉ Marc Costermans, 49 tuổi, là người đã chụp lại những cuộc tranh giành thức ăn tương tự giữa những chú chim tại Công viên quốc gia Kiskunsagi, Hungary.


Suốt nhiều giờ lang thang trong tại Công viên quốc gia Kiskunsagi, ông Marc nhanh chóng chụp lại được nhiều trận chiến tranh giành mồi giữa những con chim.


Marc nói rằng ông hy vọng các bức ảnh của ông sẽ cung cấp cho người xem những cái nhìn cận cảnh về cuộc sống của những loài chim sống trong tự nhiên.


"Tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên thông qua các bức ảnh của tôi. Thông tin phản hồi tuyệt vời nhất mà tôi đã nhận được từ một người nào đó đã nói với tôi rằng sau khi nhìn thấy hình ảnh của tôi, họ như được hiểu rõ hơn về cuộc sống của những con chim xung quanh”, Marc chia sẻ.


Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng đây là bước đầu tiên để khuyến khích mọi người làm những điều tích cực. Sau khi nhìn thấy thiên nhiên đẹp như thế nào, mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về nó. Từ đó, con người sẽ tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên”.

Hồng Thu (Theo Dailymail) (Hồng Thu (Theo Dailymail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem