Chủ đề nóng

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ

Thanh Hà Thứ năm, ngày 30/03/2023 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ Ssangyong quy mô lớn, trong đó huy động các lực lượng binh sĩ, tàu đổ bộ, máy bay chiến đấu tàng hình và trực thăng.
Bình luận 0
Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 1.

Cuộc diễn tập đổ bộ Ssangyong diễn ra trong và quanh khu vực thành phố Pohang, cách thủ đô Seoul 272 km về phía Đông Nam, từ ngày 20/3 đến ngày 3/4 để củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu và tương tác của quân đội hai nước đồng minh, Yonhap đưa tin ngày 29/3. Ảnh: Reuters.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Kim Seung-kyum là người trực tiếp giám sát giai đoạn quan trọng của cuộc tập trận Ssangyong. Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Các lực lượng hỗn hợp Hàn Quốc – Mỹ Tướng Paul LaCamera và Chỉ huy Tác chiến Hải quân của Seoul, Đô đốc Lee Jong-ho và các quan chức khác tham gia với tư cách quan sát viên, theo tờ Tin tức (TTXVN). Ảnh: YONHAP News.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 3.

Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai lực lượng đổ bộ cấp sư đoàn và khoảng 30 tàu thuyền, trong đó có các tàu tấn công đổ bộ, như tàu ROKS Dokdo và USS Makin Island. Ảnh: Reuters.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 4.

Hai bên cũng huy động khoảng 70 máy bay, như máy bay chiến đấu tàng hình F-35B và trực thăng tấn công AH-64 Apache, cùng khoảng 50 phương tiện tấn công đổ bộ. Ảnh: TTXVN/YONHAP News.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 5.

Cuộc tập trận Ssangyong bị gián đoạn kể từ năm 2018 trong bối cảnh chính quyền của cựu Tổng thống Moon Jae-in khi đó đang nỗ lực hàn gắn mối quan hệ liên Triều. Ảnh: Reuters.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 6.

Cả Washington và Seoul đều nhấn mạnh đây là cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ, TTXVN cho hay. Ảnh: Reuters.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 7.

Cuộc diễn tập đổ bộ Ssangyong được cho là củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu và tương tác của quân đội hai nước đồng minh thân thiết. Ảnh: TTXVN/YOANHAP News.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 8.

Các chỉ huy Mỹ cho rằng những đe dọa đó là lý do chính khiến cuộc tập trận như Ssangyong trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Ảnh: TTXVN/YONHAP News.

Cận cảnh cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn của Hàn Quốc và Mỹ - Ảnh 9.

Quân đội hai nước trong cuộc tập trận đổ bộ Ssangyong ở thành phố Pohang. Ảnh: TTXVN/YONHAP News.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem