Chủ đề nóng

Cận cảnh màn đọ sức, kéo dây đầy kịch tính ở vùng Tây Bắc

Thứ tư, ngày 21/08/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ với một sợi dây thừng chắc, các vận động viên đến từ 7 tỉnh vùng Tây Bắc đã cống hiến cho khán giả những màn đo sức kịch tính, hấp dẫn “cháy hết mình” trong Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc diễn ra tại Sơn La.
Bình luận 0

Kéo co là trò chơi dân gian được phổ biến rộng rãi trên khắp các vùng miền, trở thành một môn thể thao đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây bắc trong các dịp lễ, hội và các giải thi đấu thể thao. Những màn đo sức kéo co luôn mang đến cho khán giả không khí sôi nổi, rỗn rã cho người xem.

Các vận động viên nữ tham gia kéo co.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV tại Sơn La, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Sơn La đã diễn ra cuộc tranh tài kéo co giữa các vận động viên đến từ 7 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Lai Châu. Với sự tham gia của 14 đội (7 đôi nữ và 7 đôi nam).

Các vận động viên nam chuẩn bị màn đo sức.

Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những mà đo sức kịch tính, hấp dẫn. Các đội bước vào trận đấu với tinh thần quyết tâm, trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và đã đem đến bầu không khí cuồng nhiệt.

Những trận kéo co kịch tính, hấp dẫn người xem.

Điểm nhấn trong giải kéo co lần này là các vận động viên tham gia kéo co đều là người dân tộc thiểu số sinh sống ở miền núi Tây Bắc như dân tộc Thái, Mường, Mông… Nhiều VĐV tham gia trong trang phục truyền thống. Các vận động viên tham gia không chỉ đáp ứng về sức khỏe mà còn phải có kỹ thuật và tinh thần đoàn kết.

Các vận động viên nữ "tẳng cẩu" đã cống hiến cho khán giả những màn kéo co đầy hấp dẫn.

Các vận động viên nữ người dân tộc Thái của tỉnh Sơn La, đang gồng mình cùng đồng đội tham gia kéo co.

Vận động viên nữ của tỉnh Hòa Bình.

Các vận động viên được trang bị những đôi dày có độ ma sát cao khi tham gia tranh tài.

Sau màn kéo co đầy kịch tính, các vận động viên ngồi thư giãn cơ bắp.

Các vận động viên nữ trong trang phục dân tộc Mông đến từ Lào Cai.

Tham gia giải kéo co, có cả những gương mặt nữ còn khá trẻ.

Các vận động viên tham gia với tinh thần quyết tâm đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính.

Đông đảo khán giả tham gia cổ vũ.

Ngọc Mai
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem