Chủ đề nóng

Cận cảnh: Người lớn, trẻ em vùng cao nô nức "vác tù và hàng tổng"

Tuệ Linh Thứ sáu, ngày 22/06/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với quyết tâm đến hết năm 2018, xã Chiềng Sơ (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) sẽ hoàn thành tiêu chí đường giao thông nông thôn để năm 2019, đưa xã cán đích Nông thôn mới (NTM) theo đúng lộ trình. Do vậy, tranh thủ thời tiết thuận lợi vào những ngày này, bà con dân bản náo nức vác cuốc, xẻng ra các con đường chung của bản để cuốc đất, san gạt, đổ bê tông... vui như ngày hội.
Bình luận 0

Với đặc thù là xã nghèo miền núi, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, việc phát triển giao thông nông thôn luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. "Một trong những phong trào được nhân dân nhiệt tình, ủng hộ là phong trào làm đường giao thông nông thôn" - ông Tòng Văn Công, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sơ, bảo vậy.

Tại bản Luấn 1, xã Chiềng Sơ vào những ngày đầu tháng 6, trên các tuyến đường nội bản, bà con nhân dân khắp các bản thuộc xã Chiềng Sơ (huyện Sông Mã) đang cuốc, cào, san gạt đất, đá, đổ bê tông... tạo nên không khí rộn rã như ngày hội làm đường giao thông tại các bản làng.

Nhiều trẻ em cũng muốn được trực tiếp chứng kiến và tham gia làm đường vào bản.

Chia sẻ với PV Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, ông Lường Văn Thơm, Trưởng bản Luấn 1, cho biết: "Phong trào làm đường giao thông đã sôi động từ nhiều tháng nay. Bà con vừa hiến đất, vừa góp tiền, góp ngày công lao động... tham gia rất nhiệt tình. Cho đến bây giờ, phải khẳng định rằng nhà nhà đang làm đường, người người đang làm đường".

Để nâng cao hiệu quả công việc, bà con chia làm 2 - 3 nhóm người, nhóm thì cuốc đất; nhóm đổ bê tông; nhóm bê, vác xi măng, vận chuyển vật liệu xây dựng.

"Cả bản làm đường nên ngày nào chúng tôi cũng đông như đi chơi hội chợ. Sắp có đường mới để đi rồi, bà con phấn khởi lắm. Mùa mưa này, vợ chồng tôi không phải lo vất vả khi vận chuyển nông sản đi bán nữa", anh Lò Văn Tiến, dân bản Luấn 1, hồ hởi nói.

Mặt đường phẳng lỳ tỏa mùi vôi vữa thơm phức, được người dân làm tỷ mỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vứng sau khi hoàn thiện.

Những con đường khang trang, rộng rãi là nhờ sức mạnh đại đoàn kết của toàn Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem