Cận cảnh siêu tăng Mỹ M1 Abrams đầu tiên bị Nga tiêu diệt, bốc cháy ngùn ngụt ở Ukraine

Phương Đăng (theo Forbes) Thứ ba, ngày 27/02/2024 16:57 PM (GMT+7)
Lực lượng Nga tuyên bố đã phá hủy thành công xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams (MBT) đầu tiên do Mỹ sản xuất và cung cấp cho Ukraine bên ngoài thành phố Avdiivka, tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine.
Bình luận 0
Cận cảnh siêu tăng Mỹ M1 Abrams đầu tiên bị Nga tiêu diệt, bốc cháy ngùn ngụt ở Ukraine - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video cho thấy siêu tăng được cho là M1 Abrams đầu tiên bị Nga tiêu diệt, bốc cháy ngùn ngụt ở Ukraine. Ảnh IT

Theo Forbes, Nga đã chia sẻ trên mạng xã hội video về cảnh chiếc siêu tăng do Mỹ sản xuất bị phá hủy. Được biết, M1 Abrams bị các đơn vị của Lữ đoàn súng trường cơ giới số 15 của quân đội Nga tấn công. Vũ khí được gọi là "máy bay không người lái tự sát" hoặc một dạng "đạn lảng vảng" của Nga đã nhắm mục tiêu thành công vào chiếc siêu tăng Mỹ. Chi phí của máy bay không người lái tương đối thấp so với phương tiện mà nó phá hủy được.

Video cho thấy xe tăng được cho là M1 Abrams của Mỹ bốc cháy ngùn ngụt trên chiến trường Ukraine. Nguồn Telegram.

Theo Forbes, mặc dù đây là một mất mát đáng kể đối với Ukraine, nhưng điều này gần như chắc chắn đã được dự đoán trước bởi tất cả diễn ra tương tự như những gì đã xảy ra với xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất hay xe tăng Challenger 2 Anh tặng cho Ukraine.

Chiếc Leopard 2 đầu tiên ở Ukraine bị phá hủy lần đầu tiên vào mùa xuân năm ngoái. Siêu tăng của Anh lần đầu tiên bị tiêu diệt vào vào tháng 9 năm ngoái. M1 Abrams không phải là vũ khí thần kỳ, do đó, nó cũng có thể bị phá hủy.

Nhà theo dõi tình báo quân sự nguồn mở @OsintTechnical lưu ý, chiếc M1 MBT bị phá hủy đã được triển khai các tấm nổ - có nghĩa là có khả năng đáng kể là phi hành đoàn có thể sống sót sau cuộc tấn công.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, Nga đã mất hơn 3.000 xe tăng ở chiến trường Ukraine trong 24 tháng qua, bao gồm cả một số xe tăng T-90 MBT được đánh giá cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem