Chủ đề nóng

Cần hỗ trợ người trồng thanh long

Thứ hai, ngày 18/06/2012 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 17.6, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đã đến thăm mô hình trồng thanh long ruột đỏ ở HTX thành long Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.
Bình luận 0

Ông Trương Quang An – Chủ nhiệm HTX cho biết, HTX có 70 thành viên trồng 60ha thanh long; hộ có diện tích ít nhất là 4.000m2, hộ có diện tích cao nhất là 3ha. Theo ông An, bình quân thanh long thu hoạch được 3 vụ/năm, mỗi vụ thu từ 15-20 tấn/ha/vụ, trừ chi phí mỗi ha lãi khoảng 100 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng (trái) thăm vườn thanh long của HTX Tầm Vu.

HTX chịu trách nhiệm tập huấn về kỹ thuật, cây giống cho xã viên và thu mua thanh long (khoảng 3.000 tấn/năm) theo giá thị trường, doanh thu khoảng 200 triệu đồng. Theo ông An, khó nhất hiện nay của HTX là thiếu vốn kinh doanh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của HTX, đồng thời đề nghị HTX vận động nhiều ND tham gia vào HTX và quan trọng nhất là bảo đảm được đầu ra bền vững cho thanh long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem