Với việc chuyển đổi từ cây rau màu sang trồng ổi lê và thành lập chi hội nghề nghiệp nông dân trồng ổi lê Đồng Cẩm (xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã giúp bà con trồng ổi nơi đây có thu nhập cao hơn, nhàn hơn. Đồng thời, thành viên trong chi hội đang tập trung xây dựng thương hiệu ổi lê Đồng Cẩm.
Để đáp ứng lượng rắn ri cá cho thị trường, ông Nguyễn Hoài Hận, nông dân xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã nghĩ ra ý tưởng nuôi rắn ri cá thương phẩm trong bể xi măng, mô hình rất thành công, mang lại thu nhập khá cho gia đình.
Đến với xã Châu Can (Phú Xuyên, Hà Nội) chúng tôi được chứng kiến niềm vui của bà con nông dân vì đã tìm ra được giống lúa Đài Thơm 8, Thiên Ưu 8 thế hệ mới phù hợp cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon. Đặc biệt, bà con không phải lo đầu ra vì đã được bao tiêu 100% sản phẩm, cứ lên bờ là có tiền.
Vùng trồng sầu riêng Đắk Lắk mới bắt đầu bước vào vụ thu hoạch, nhưng giá sầu riêng đầu vụ đã bị đẩy lên cao ngất ngưởng, cao gấp đôi so với thời điểm năm ngoái. Giá sầu riêng cao chót vót là niềm vui, nhưng cũng là nỗi lo của ngành hàng sầu riêng.
Các mô hình liên kết sản xuất đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm hạt cà phê, hồ tiêu ở Đắk Nông. Trong đó, có những mô hình liên kết trồng cà phê, trồng hồ tiêu giúp sản phẩm cà phê, hồ tiêu tăng giá trị lên tới 30%.
Hợp tác xã (HTX) Sản xuất Kinh doanh Dịch vụ Nông nghiệp Lộc An (ở xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) thuê máy gặt lúa giá 80.000 đồng/sào, đắt hơn giá người dân thuê 10.000 đồng/sào, khi máy gặt dân tự thuê tới, HTX đã ra không cho gặt.
Thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) hôm nay 21/6, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải (đoàn Hà Nam) cho biết chênh lệch lớn từ địa tô chuyển nhượng đất khiến tiềm ẩn bất công trong xã hội.
Ngày 13/6, gặp sự cố mất điện, hỏng máy bơm oxy khiến hồ cá của anh Nguyễn Doãn Mão, trú tại thôn Đình Hà, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) chết hàng loạt, thiệt hại ước tính gần 200 triệu đồng.