Chủ đề nóng

Cận Tết, giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục, 1,7 triệu đồng/kg vẫn cháy hàng

Chúc Ly Thứ hai, ngày 16/01/2023 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào ngày 25 Tết Nguyên đán 2023, giá tôm khô Cà Mau loại 1 đã chạm mức 1,7 triệu đồng/kg, đây là mức giá cao kỷ lục.
Bình luận 0

Tôm khô Cà Mau là một trong những mặt hàng được người dùng ưa chuộng làm quà biếu tặng vào các dịp lễ, Tết. Tết Nguyên đán năm nay, giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các địa phương có sản lượng tôm khô lớn ở Cà Mau như Ngọc Hiển, Năm Căn, giá tôm khô đang có mức cao hơn năm rồi từ 200.000- 300.000 đồng/kg, tùy loại.

Cận Tết, giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Tôm khô Cà Mau loại 1 đang có mức giá 1,7 triệu đồng/kg. Ảnh: Chúc Ly.

Cụ thể, tôm đất khô lột vỏ loại 1 được bán tại cơ sở sản xuất với giá khoảng 1,6-1,7 triệu đồng/kg; các loại khác có giá từ 1,3 - 1,4 triệu đồng/kg; tôm đất khô nguyên vỏ có giá khoảng 1 triệu đồng/kg. Trong khi đó tôm biển khô có giá từ 800.000 đến 1 triệu đồng/kg.

Tại Cà Mau, với nhãn hiệu tôm đã nổi tiếng gần xa thì nguồn hàng luôn không đủ cung ứng.

Theo các cơ sở sản xuất tôm khô ở Cà Mau, sở dĩ giá tôm khô tăng cao dịp này do trước Tết nguồn tôm nguyên liệu hạn chế, nhất là tôm đất. So với năm ngoái, giá tôm đất nguyên liệu năm nay cao hơn từ 30.000 đồng/kg; ở mức từ 140.000-180.000 đồng/kg.

Cận Tết, giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục - Ảnh 2.

Nguồn nguyên liệu khan hiếm làm cho giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Bùi Văn Chương – Giám đốc Hợp tác xã tôm khô Tân Phát Lợi (huyện Ngọc Hiển) cho hay: "Để làm được 1kg tôm đất khô cần phải có 8kg tôm nguyên liệu đầu vào. Vào khoảng tháng 10 âm lịch, chúng tôi đã nhận đơn đặt hàng từ các đại lý, nhưng năm nay không dám nhận nhiều vì không có tôm làm. Nếu năm rồi làm khoảng 2 tấn thì năm thì chỉ khoảng 1 tấn tôm khô".

Cận Tết, giá tôm khô Cà Mau tăng kỷ lục - Ảnh 3.

Thiếu nguyên liệu, sản lượng tại các cơ sở sản xuất tôm khô Cà Mau cũng giảm. Ảnh: Chúc Ly.

"Nguyên nhân chủ yếu khiến sản lượng tôm khô thành phẩm sụt giảm là do nguồn tôm nguyên liệu khan hiếm, giá cao. So với năm trước, sản lượng tôm đất tại địa phương giảm hơn 50%", ông Chương cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem