Chủ đề nóng

Cần Thơ: Hy hữu trong một tháng có 2 trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 27/11/2020 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/11, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết, chỉ trong tháng 11/2020, các y bác sĩ tại bệnh viện này đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui "mẹ tròn con vuông" cho các gia đình.
Bình luận 0

Theo đó, trường hợp thứ nhất là chị Lâm Thị Hồng N (25 tuổi, Sóc Trăng) mang thai lần đầu, nhập viện khi thai 32 tuần, tăng huyết áp thai kỳ, dọa sinh non. Sau 1 tuần được điều trị ổn định sức khỏe, chị N vỡ ối, chuyển dạ và được xử trí phẫu thuật lấy thai đón 3 bé trai cân nặng lần lượt là 1.920 gram, 1.300 gram và 1.700gram.

Cần Thơ: Hy hữu trong một tháng có 2 trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp - Ảnh 1.

3 thiên thần nhỏ của gia đình chị N

Cần Thơ: Hy hữu trong một tháng có 2 trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp - Ảnh 2.

Vợ chồng chị N hạnh phúc bên 3 đứa con sinh tam thai

Trường hợp thứ hai là chị Nguyễn Thanh Thanh M (26 tuổi, Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng thai 34 tuần 2 ngày, con so, chuyển dạ sinh, ối vỡ sớm và được ekip các y bác sĩ trực đưa 2 bé gái và 1 bé trai có cân nặng lần lượt là 1.400 gram, 1.320 gram, 1.880 gram chào đời an toàn.

Cần Thơ: Hy hữu trong một tháng có 2 trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp - Ảnh 3.

3 thiên thần nhỏ của gia đình chị N

Cần Thơ: Hy hữu trong một tháng có 2 trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp - Ảnh 4.

Bác sĩ tư vấn cho gia đình chị M chăm sóc trẻ tam thai, non tháng

Sau hơn 3 tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ, tình trạng các bé đã tiến triển rất tốt, cân nặng tăng và có thể xuất viện trong nay mai.

Với tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, những trường hợp sinh đa thai được các bác sĩ chuyên khoa là hy hữu, hiếm gặp. Vì vậy, các trường hợp đa thai, sản phụ cần được theo dõi khám thai định kỳ nhằm phát hiện và xử trí kịp thời khi có những dấu hiệu bất thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem