Phương án trục vớt bằng cách sử dụng khoảng 400 thùng phuy (loại bằng sắt và composite) có chứa nước được các thợ lặn buộc vào bên dưới và xung quanh nhà hàng nổi. Sau đó thổi khí vào các thùng phuy, nước trong thùng phuy sẽ chảy ra ngoài và từ từ nâng nhà hàng nổi lên. Hiện có 12 người tham gia thực hiện trục vớt, trong đó có 6 thợ lặn.
Ông Lê Văn Sang- Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh cho biết: " Nhà hàng nổi được đầu tư với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, gồm một trệt, một lầu nặng gần 40 tấn. Theo thiết kế, sức chứa nhà nổi Mỹ Khánh khoảng 400 người. Trước khi xảy ra sự cố đã thử độ nghiêng và thử tải…".
Dự kiến việc trục vớt sẽ hoàn thành vào ngày 11-1 với kinh phí khoảng 100 triệu đồng.
Hoàng Mai
Vui lòng nhập nội dung bình luận.