Chủ đề nóng

sinh thái

 • Rau Trà Quế nổi tiếng đất Hội An ngon cỡ nào ai cũng tranh mua?

  Rau Trà Quế nổi tiếng đất Hội An ngon cỡ nào ai cũng tranh mua?

  Trải qua bao biến đổi của lịch sử, người dân Trà Quế đã chuyển từ nghề chài lưới trên sông Đế Võng thành những nông dân một nắng hai sương trên cánh đồng làng mình và khai sinh nên nghề trồng rau nổi tiếng của vùng đất Hội An, Quảng Nam.
 • Samsung sẽ thay thế bao bì nhựa bằng vật liệu thân thiện môi trường

  Samsung sẽ thay thế bao bì nhựa bằng vật liệu thân thiện môi trường

  Hãng điện thoại Hàn Quốc đã vạch ra kế hoạch bắt đầu thay thế bao bì nhựa bằng vật liệu bền vững như là bước tiếp theo trong việc giảm tác động môi trường.
 • Tròn mắt ngắm đủ loại quả trong vườn du lịch sinh thái ở Móng Cái

  Tròn mắt ngắm đủ loại quả trong vườn du lịch sinh thái ở Móng Cái

  Nửa tháng nữa mới bán vé vào vườn, nhưng mô hình vườn sinh thái du lịch của ông Nguyễn Chí Nhân (thôn 1, xã Hải Xuân, TP. Móng Cái) hiện đã nổi tiếng và là điểm đến hấp dẫn với người dân, du khách trong và ngoài TP.Móng Cái.
 • Áp dụng công nghệ sinh thái: Vừa đẹp ruộng vườn, lại tăng thu nhập

  Áp dụng công nghệ sinh thái: Vừa đẹp ruộng vườn, lại tăng thu nhập

  Chương trình "Cùng nông dân bảo vệ môi trường" tại ĐBSCL đã và đang góp phần giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước ở nông thôn, nâng cao chất lượng nông sản làm ra và tăng giá trị trên thị trường.
 • Giống mía năng suất, chất lượng cao cho vùng đất đồi

  Giống mía năng suất, chất lượng cao cho vùng đất đồi

  Viện KHKT nông nghiệp Bắc Trung bộ (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu, chọn tạo thành công giống mía VĐ00-236 có năng suất, chất lượng cao phù hợp với sinh thái vùng đất đồi.
 • Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở sinh thái Đồng Mai

  Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở sinh thái Đồng Mai

  Ngày 28.7, UBND TP Hà Nội, Quận Hà Đông, Sở quy hoạch kiến trúc, đại diện là Ông Bùi Mạnh Tiến – Phó Giám Đốc công bố quyết định số 2282/QĐ-UBND của UBND TP. TP Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở sinh thái Đồng Mai tỷ lệ 1/500, với mục tiêu tạo lập trục đô thị mới hiện đại đồng bộ.
 • Phong Nha- Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO vinh danh

  Phong Nha- Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO vinh danh

  Vào lúc 12 giờ 24 phút ngày 3.7 (giờ địa phương), tại kỳ họp lần thứ 39 ở Bonn (Đức), với sự nhất trí hoàn toàn của các quốc gia thành viên Ủy ban di sản thế giới (WHC), Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã được Tổ chức UNESCO lần thứ hai ghi danh vào Danh sách Di sản thế giới theo 2 tiêu chí mới.
 • Cần lưu ý gì để làm đất vụ mùa đạt năng suất cao?

  Cần lưu ý gì để làm đất vụ mùa đạt năng suất cao?

  Kinh nghiệm dân gian có câu “Nhất thì, nhì thục” nghĩa là thời vụ và làm đất là nhân tố rất quan trọng đối với gieo cấy lúa vụ mùa, thậm chí quyết định đến năng suất lúa sau này. Do đó khi thực hiện việc làm đất để gieo cấy lúa vụ mùa, bà con nông dân cần lưu ý một số nội dung sau đây.
 • Về trách nhiệm của người sử dụng đất trồng lúa

  Về trách nhiệm của người sử dụng đất trồng lúa

  Bạn đọc Trần Thị Tần(Hưng Hà, Thái Bình) hỏi: Do việc trồng lúa kém hiệu quả, có người đã chuyển sang nuôi trồng thủy sản, thậm chí bỏ hoang ruộng đất… Đề nghị luật sư cho biết, pháp luật quy định thế nào về trách nhiệm của người sử dụng đất trồng lúa?
 • Phải kiểm soát được giống mắc ca

  Phải kiểm soát được giống mắc ca

  Ông Nguyễn Phú Hùng- Vụ trưởng  Vụ  KHCN (Tổng cục Lâm nghiệp)  cho biết, việc trồng mắc ca mục tiêu chủ yếu là lấy quả và hạt. Do đó, giống đóng vai trò rất quan trọng, quyết định thành công trong việc trồng cây mắc ca.