Chủ đề nóng

Canada ngày càng nhiều người nghèo

Thứ hai, ngày 11/11/2013 07:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng Lương thực Canada vừa công bố báo cáo thường niên về tình trạng thiếu đói.
Bình luận 0
Theo đó, trong năm 2013, số người Canada phải sống nhờ vào các nguồn trợ cấp lương thực vẫn duy trì ở mức cao, tăng 23,2% so với thời điểm bùng phát suy thoái tài chính - kinh tế toàn cầu cách đây 5 năm. Phần lớn trong số này sống ở khu vực ngoại ô và các vùng nông thôn.

Mặc dù hiện đang là thời điểm kinh tế phục hồi rõ ràng nhưng vẫn có rất nhiều người Canada phải trầy trật với việc kiếm đủ thức ăn cho gia đình. Theo số liệu thống kê, kể từ khi suy thoái tài chính - kinh tế toàn cầu tấn công Canada vào cuối năm 2008 đến hết năm 2009, mỗi tháng số người nhận trợ cấp lương thực ở Canada lại tăng thêm 18%.

Tính đến tháng 3.2012, số người xin trợ cấp lương thực là hơn 872.000 người và đến tháng 3.2013 thì giảm xuống còn hơn 833.000 người. Trong số này có hơn 36% là trẻ em, 11% là người nhập cư và 11% là người bản địa. Những tỉnh có số trẻ em sống trong gia đình thiếu ăn nhiều nhất là Nunavut, Prince Edward Island và New Brunswick với tỷ lệ 57%, 27% và 25%.

Riêng ở các vùng nông thôn Canada, hiện nay người Trung Quốc đã thuê dài hạn rất nhiều diện tích đất nông nghiệp khiến nạn đầu cơ bất động sản đang xuất hiện ồ ạt và những hộ nông dân ở các địa phương Canada đang có nguy cơ không đủ khả năng mua được đất canh tác.

Không có đất canh tác, mất việc làm là một trong những nguyên nhân khiến không ít người Canada rơi vào cảnh nghèo khó. Ước tính rằng sẽ có 1,7 triệu người Canada phải sống dựa vào nguồn trợ cấp lương thực tối thiểu một lần trong năm 2013. Trong số này có khoảng 930.000 người phải lần đầu tiên xin cứu trợ.

Ngân hàng Lương thực Canada đã hỗ trợ hơn 3.000 tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cung cấp lương thực và thực phẩm miễn phí cho các cá nhân và gia đình gặp khó khăn. Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng đang tính đến việc tăng đầu tư xã hội và các hoạt động cứu trợ cho người dân.

Mai Tiến Dũng (tổng hợp) (Mai Tiến Dũng (tổng hợp))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem