Chủ đề nóng

Cảnh báo hành vi giả mạo Công ty chứng khoán để trục lợi

V.P Thứ sáu, ngày 14/04/2023 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hình thức giả mạo phổ biến gồm có mời gọi tham gia nhóm tư vấn đầu tư chứng khoán, giả mạo nhân viên liên hệ, mời chào khách hàng tham gia các hội, nhóm khuyến nghị đầu tư chứng khoán trên các nền tảng xã hội.
Bình luận 0

Mới đây, CTCP Chứng Khoán Thiên Việt (TVS) đã phải phát đi thông báo cảnh báo người tiêu dùng về việc một số cá nhân, tổ chức giả mạo danh nghĩa TVS nhằm lôi kéo khách hàng mở tài khoản đầu tư, nộp, chuyển tiền để thực hiện các khoản đầu tư không hợp pháp.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, CTCP Chứng Khoán Thiên Việt (TVS) phát hiện và có thông tin về việc một số cá nhân, tổ chức giả mạo danh nghĩa TVS nhằm lôi kéo khách hàng mở tài khoản đầu tư, nộp, chuyển tiền để thực hiện các khoản đầu tư không hợp pháp hoặc chiếm đoạt tài sản với nhiều hình thức khác nhau.

Việc này đang ảnh hưởng đến khách hàng và uy tín của TVS.

Cảnh báo giả mạo Công ty chứng khoán để trục lợi - Ảnh 1.

CTCP Chứng Khoán Thiên Việt (TVS) đã phải phát đi thông báo cảnh báo người tiêu dùng về việc một số cá nhân, tổ chức giả mạo danh nghĩa TVS nhằm lôi kéo khách hàng mở tài khoản đầu tư, nộp, chuyển tiền để thực hiện các khoản đầu tư không hợp pháp.

Các hình thức giả mạo phổ biến gồm có mời gọi tham gia nhóm tư vấn đầu tư chứng khoán, giả mạo nhân viên TVS liên hệ, mời chào khách hàng tham gia các hội, nhóm khuyến nghị đầu tư chứng khoán trên các nền tảng xã hội.

Chào mời các dịch vụ liên quan đầu tư chứng khoán như mở tài khoản, giao dịch chứng khoán trên các ứng dụng, trang web đầu tư không do TVS vận hành và yêu cầu khách hàng chuyển tiền đầu tư vào tài khoản của đối tượng giả mạo.

Công ty này đã đưa ra danh sách một số đơn vị không có hợp tác nhưng có các hoạt động kể trên.

Để đảm bảo quyền lợi, CTCP Chứng Khoán Thiên Việt đưa ra nhiều khuyến cáo cho khách hàng như: Nâng cao cảnh giác và tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân; Không thực hiện đầu tư theo hướng dẫn từ số điện thoại không phải là Tổng đài chính thức của TVS và thông báo ngay lập tức cho TVS về các nội dung lừa đảo; Không thực hiện việc nộp tiền, chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào nếu thấy có dấu hiệu nghi vấn; Khách hàng chỉ thực hiện chuyển tiền vào các tài khoản giao dịch của TVS đã được quy định trong các hợp đồng kinh tế đã ký kết.

Cảnh báo giả mạo Công ty chứng khoán để trục lợi - Ảnh 3.

Tất cả các website cung cấp dịch vụ và thông tin chính thức của TVS đều có chứng thư số xác thực bởi GlobalSign.

Cảnh báo giả mạo Công ty chứng khoán để trục lợi - Ảnh 4.

Tất cả các website cung cấp dịch vụ và thông tin chính thức của TVS đều có chứng thư số xác thực bởi GlobalSign.

Bên cạnh đó, tất cả các website cung cấp dịch vụ và thông tin chính thức của TVS đều có chứng thư số xác thực bởi GlobalSign.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem