Chủ đề nóng

CẢNH BÁO: iPhone sẽ "đuối sức" khi cập nhật lên iOS 11.2.2

Kiến Tường Thứ sáu, ngày 12/01/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đã tung bản vá iOS 11.2.2 đến người dùng thiết bị di động của mình để bảo vệ họ trước các lỗi bảo mật Meltdown và Spectre.
Bình luận 0

Bản cập nhật iOS 11.2.2 đã được gửi đến mọi phiên bản iPhone, iPad và iPod touch được hỗ trợ. Thật không may là nó sẽ làm chậm hiệu suất các thiết bị chạy phiên bản iOS này so với các phiên bản trước đó. Câu hỏi đặt ra là hiệu suất ảnh hưởng bao nhiêu, và nó có đáng ngại hay không?

iOS 11.2.2 sẽ giúp thiết bị di động của Apple miễn nhiễm với Spectre và Meltdown.

Để tìm hiểu tầm ảnh hưởng của iOS 11.2.2 đối với thiết bị iOS, một thành viên mang tên Melvin Mughal đã thực hiện bài kiểm tra điểm chuẩn trước và sau khi cập nhật lên iOS 11.2.2. Không có ứng dụng nào đang chạy, Mughal ghi nhận hiệu suất trên iOS 11.2.2 đã giảm 41% trong bài kiểm tra đơn lõi, và 39% với bài kiểm tra đa lõi.

Melvin chỉ ra, sự suy giảm có thể xuất phát từ việc giảm hiệu suất CPU trên iPhone với pin cũ mà Apple đã thừa nhận gần đây. Điều này được thực hiện để ngăn chặn iPhone có pin suy yếu bị tắt đột ngột khi thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Bên cạnh đó còn có tác động đến từ bản vá lỗi bảo mật Spectre.

Tất cả các con số đều cho thấy rằng, hiệu suất bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở mọi mức độ. Nhiều thử nghiệm cho thấy hiệu suất giảm đáng kể khi cập nhật lên iOS 11.2.2, với con số có thể lên đến 50%. Dẫu vậy thì đây vẫn là điều cần thiết khi bản cập nhật mới giúp tăng cường khả năng bảo mật, chống lại lỗi nghiêm trọng trên vi xử lý. Nó đáp ứng thông điệp mà cộng đồng an ninh đã nhắc nhở chúng ta nhiều lần: Vấn đề an ninh sẽ gây hại đến hiệu suất làm việc.

Điểm chuẩn cho thấy việc cập nhật lên iOS 11.2.2 làm suy yếu hiệu suất của iPhone.

Một số cảnh báo trước đó cũng đã chỉ ra rằng, việc áp dụng bản vá sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất các thiết bị. Dẫu thế nào đi chăng nữa, việc sụt giảm hiệu năng vẫn không quan trọng bằng việc bịt lỗ hổng.

Lỗ hổng bảo mật CPU Intel đe dọa người dùng máy tính toàn cầu

Intel vừa phát hành cảnh báo bảo mật rằng phần mềm quản lý trên hàng triệu máy tính, máy chủ và Internet of Things mới...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem