Chủ đề nóng

Ngành điện cảnh báo mạo danh nhân viên điện lực lừa khách hàng chia sẻ đường link để nhận tiền

Gia Linh Thứ hai, ngày 19/06/2023 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng công ty Điện lực miền Nam phát cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện về hiện tượng mạo danh nhân viên điện lực để kêu gọi khách hàng chia sẻ đường link để lừa đảo.
Bình luận 0

Ngày 19/6, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết trong ngày 14/6 vừa qua, đơn vị nhận được báo cáo của Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Trung tâm CSKH EVNSPC), về trường hợp có đối tượng mạo danh nhân viên ngành điện thực hiện chiêu thức lừa đảo khách hàng sử dụng điện.

Cảnh báo mạo danh nhân viên ngành điện lừa khách hàng chia sẻ đường link để nhận tiền - Ảnh 1.

Tổng công ty Điện lực miền Nam khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo. Ảnh: Ban TT EVNSPC

Hình thức lừa đảo của đối tượng như sau: đối tượng tự xưng là nhân viên của Tổng công ty Điện lực, gọi điện mời khách hàng kết bạn Zalo, để like/chia sẻ thông tin liên quan đến việc thiếu nguồn điện nghiêm trọng.

Mỗi lượt chia sẻ sẽ nhận được 150.000 đồng qua số tài khoản. Sau khi kết thúc cuộc gọi, đối tượng gửi đường link để mời xem video clip từ 30 giây đến 1 phút, và tiến hành các thủ thuật khác để lừa đảo.

Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết đơn vị chỉ có các đầu mối liên hệ là Tổng đài Trung tâm Chăm sóc khách hàng 19001006 hoặc 19009000, trang Web chăm sóc khách hàng https://cskh.evnspc.vn/...

Cảnh báo mạo danh nhân viên ngành điện lừa khách hàng chia sẻ đường link để nhận tiền - Ảnh 3.

Tổng công ty Điện lực miền Nam khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho các đối tượng lạ. Ảnh: Ban TT EVNSPC

Tổng công ty Điện lực miền Nam khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kì ai tự xưng là nhân viên điện lực, mà không sử dụng các hình thức hiện hệ trên.

Đặc biệt, khách hàng không nhấn bất kì vào đường link nào có biểu hiện nghi vấn, không chuyển tiền cho các cá nhân, tổ chức tự xưng là nhân viên ngành điện; báo ngay cho cơ quan chức năng khi thấy dấu hiệu nghi vấn, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem