Chủ đề nóng

Cảnh cáo Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Thứ sáu, ngày 27/07/2012 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Phạm Trung Dũng qua kiểm tra đã bị phát hiện những vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.
Bình luận 0

Từ ngày 17.7 đến ngày 26.7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra T.Ư (UBKT) khóa XI đã họp kỳ thứ 13. Sau khi xem xét, UBKT quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Trung Dũng - Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Phạm Trung Dũng qua kiểm tra đã bị phát hiện những vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Phạm Trung Dũng gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và uy tín của cá nhân ông này.

UBKT quyết định xem xét và đề nghị Ban Bí thư quyết định hình thức kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Nguyễn Minh Chiến - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang. Ông Nguyễn Minh Chiến qua kiểm tra đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBKT đã giải quyết tố cáo đối với 3 đảng viên thuộc diện T.Ư quản lý. Qua xem xét, giải quyết, Ủy ban kết luận 2 trường hợp nội dung tố cáo không đúng hoặc không có căn cứ; 1 trường hợp chỉ đạo Đoàn giải quyết tố cáo trình bày rõ thêm một số vấn đề và bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo để kết luận vào kỳ họp sau.

UBKT đã giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của 10 đảng viên thuộc Đảng bộ các tỉnh Đăk Lăk, Vĩnh Phúc, An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hà Nội, Thanh Hoá, Phú Thọ; kết quả: Giữ nguyên hình thức kỷ luật 9 trường hợp; hạ hình thức kỷ luật 1 trường hợp.

UBKT đã xem xét việc kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh: Quảng Ninh, Thanh Hóa và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư. Qua kiểm tra, bên cạnh việc đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được đã kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và chấn chỉnh các vi phạm, thiếu sót trong quản lý, sử dụng tài chính đảng; bảo vệ tài sản, bảo vệ tổ chức và cán bộ của Đảng.

Tham gia ý kiến với Đoàn giải quyết khiếu nại của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc giải quyết 5 trường hợp khiếu nại kỷ luật đảng của đảng viên, UBKT thống nhất về nội dung các báo cáo đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét giữ nguyên hình thức kỷ luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem