Chủ đề nóng

Thể lệ Cuộc thi viết Tự hào nông dân Việt Nam (2014-2015) trên báo NTNN

NTNN Thứ sáu, ngày 10/10/2014 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp nối kết quả của Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ nhất (2013-2014) trên báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN), được sự đồng ý và chấp thuận của Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Báo NTNN tiếp tục phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền phát động Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 2 (2014-2015).
Bình luận 0

1. Nội dung

- Viết về gương những nông dân năng động, sáng tạo trong cơ chế thị trường; dám nghĩ, dám làm, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực vốn, lao động, đất đai...

- Viết về những nông dân mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Những cá nhân có các giải pháp áp dụng mô hình sản xuất gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản hàng hoá; đi đầu trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất thực phẩm sạch gắn với bảo vệ môi trường nông thôn...

- Viết về những nông dân có những sáng chế, cải tiến về máy móc thiết bị, quy trình canh tác nhằm làm giảm chi phí sản xuất, giảm công lao động, qua đó nâng cao năng suất, tăng thu nhập. Ưu tiên những cá nhân có các sáng chế có tính ứng dụng rộng rãi được nhiều nông dân tiếp nhận, sử dụng.

- Phát hiện và viết về gương những nông dân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới (như đi đầu trong việc hiến đất, hiến vườn, vận động nhân dân trong cộng đồng tích cực tham gia phong trào. Viết về gương những nông dân có các thành tích trong bảo vệ an ninh biên giới, vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia.

- Viết về những nông dân nổi bật trong việc hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tích cực trong hợp tác quốc tế, giao lưu, học hỏi với nông dân quốc tế.

- Viết về những tập thể, hợp tác xã có những cách làm hay trong liên kết sản xuất, hình thành các mô hình từ sản xuất đến tiêu thụ theo chuỗi có nhiều hiệu quả.

- Viết về sự đổi thay của những vùng đất, những sự kiện đã và đang diễn ra góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

2. Điều kiện tác phẩm dự thi

- Cuộc thi được tổ chức dưới dạng thi viết với các thể loại phóng sự- ghi chép hoặc bút ký- tùy bút về những nhân vật có thật, không được hư cấu.

- Dung lượng tối đa mỗi bài viết từ 2.000 đến 2.500 chữ + 3 ảnh (đảm bảo hình ảnh rõ nét).

- Tác phẩm dự thi có thể là một tác phẩm (bài) viết về chân dung một con người cụ thể hoặc một chùm bài về những tập thể, vùng đất.

- Tác phẩm dự thi phải được gửi lần đầu tới Báo NTNN, chưa từng được đăng hoặc phát sóng trên các phương tiện truyền thông, ấn phẩm báo chí khác.

- Ngoài bài viết, yêu cầu các tác giả cung cấp đầy đủ về hồ sơ của người nông dân được phản ánh như: Năm sinh; các thành tích đạt được trong sản xuất- kinh doanh giỏi; một số bằng khen, giấy khen (nếu có); số điện thoại, địa chỉ hòm thư điện tử (e-mail).

- Bài dự thi thuộc bản quyền của Báo NTNN và sẽ được lựa chọn để đăng tải trên các sản phẩm của báo NTNN (bao gồm báo giấy NTNN, báo điện tử Dân Việt và tạp chí Trang Trại Việt).

- Những bài dự thi không được đăng tải trên báo NTNN, tòa soạn sẽ không trả lại bản thảo.

3. Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

4. Cơ cấu giải thưởng

- 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng.

- 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

- 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng.

- 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

*Ngoài ra, Ban tổ chức có thể sẽ xem xét để tiến hành trao một số giải phụ khác.

5. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 8.10.2014, kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 15.9.2015.

- Thời gian trao giải: Đầu tháng 10.2015 tại Hà Nội

- Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Nông Thôn Ngày Nay, 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Hòm thư điện tử (e-mail): ntnnhn@gmail.com (đề nghị ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi viết “Tự hào nông dân Việt Nam lần thứ 2”; trong thư và e-mail ghi số điện thoại, địa chỉ để Ban tổ chức có thể liên hệ với tác giả).

T/M Ban tổ chức

 Trưởng ban 

LƯU QUANG ĐỊNH

Tổng Biên tập Báo NTNN


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem