Tết Đoan ngọ, làm ngay món canh vịt nấu dưa chua thanh mát này đãi cả nhà

Minh Châu (Theo Yin homemade) Thứ ba, ngày 30/05/2017 10:01 AM (GMT+7)
Ngày tết Đoan ngọ, bữa cơm gia đình không thể thiếu thịt vịt. Món canh dưa chua độc đáo này chắc chắn là lựa chọn không tồi để chiêu đãi cả nhà.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt, chặt miếng vừa ăn

- 300g dưa muối

- 2.5 lít nước

- 1 hạt nhục đậu khấu

- 3 quả cà chua, bổ cau

- 5 lát gừng

- 15g hồ tiêu

- 1 nhánh riềng (khoảng 2cm)

Cách làm:

img

- Thịt vịt rửa sạch, sát muối khắp toàn thân vịt rồi trụng sơ tới khi chín một nửa thì vớt ra, chặt nhỏ.

img

- Dưa muối tráng nước cho nhạt bớt rồi cắt nhỏ.

img

- Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào, hạ lửa và đun 1.5-2 tiếng tới khi thịt vịt mềm ra.

- Gia giảm thêm muối tùy khẩu vị. Nếu muốn nước chua hơn, có thể cho thêm nước dưa muối vào trước khi đun.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tết Đoan ngọ sao có thể thiếu vịt quay

Dịp Tết Đoan ngọ, được quây quần bên gia đình thưởng thức đĩa thịt vịt thơm lừng, béo ngậy thì thật ý nghĩa biết...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem