Chủ đề nóng

Cao Bằng: Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn

Nguyễn Văn Tiệp (Cao Bằng) Thứ năm, ngày 30/07/2020 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vui chơi trẻ em cạnh sân vận động thị trấn Nước Hai (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) mất vệ sinh, nhiều thiết bị hỏng, có góc sắc cạnh rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.
Bình luận 0

Khu vui chơi này nằm trước cửa nhà thi đấu đa năng của Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An. Được hình thành vài năm gần đây đã thu hút nhiều trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh thường đưa các cháu đến đây vui chơi nhưng tình trạng rác thải không có người dọn dẹp, ngay cả rác ở trong nhà thi đấu đa năng cũng chất đống trong thời gian dài.

 Một số đồ chơi thì bị khóa lại nên không có tác dụng, nhà để các cháu nhỏ leo trèo có chỗ bị hỏng bằng sắt sắc cạnh rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. 

Anh Nông Trung Xuân một người dân ở thị trấn Nước Hai cho biết: "Tôi thường đưa con đến đây chơi vào buổi chiều thấy không được hợp vệ sinh, đồ chơi cũng cũ mà hỏng một số rồi sẽ không an toàn với trẻ con nên cứ phải giám sát liên tục".

Trên thực tế đã có những vụ việc tai nạn đáng tiếc xảy ra ở khu vui chơi trẻ em do các cháu hiếu động, vậy nên việc thường xuyên bảo dưỡng thiết bị ở khu vui chơi là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo sự an toàn của thiết bị ở khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại khu vui chơi trẻ em cạnh sân vận động Thị trấn Nước Hai:

Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn - Ảnh 1.

Đồ chơi cũ hỏng, lâu ngày không được bảo dưỡng

Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn - Ảnh 2.

Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn - Ảnh 3.

Thậm chí khu vực vui chơi đã được khóa lại

Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn - Ảnh 4.

Khu vui chơi giờ giống như "phế tích"

Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn - Ảnh 5.

Những chỗ hỏng hóc có thể gây nguy hiểm cho trẻ em

Khu vui chơi trẻ em nhếch nhác giữa lòng thị trấn - Ảnh 6.

Trẻ em vẫn đến khu vực này vui chơi, nhưng không thể sử dụng các đồ chơi trong sân nữa

Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trân trọng mời quý độc giả tham dự cuộc thi "Làm báo cùng Dân Việt" nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt.

Bài dự thi gửi về Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; email: bandocdanviet2010@gmail.com; điện thoại liên hệ: 0857.835.666.

Tác phẩm gửi về đề nghị ghi rõ: Tham dự cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt, kèm theo số điện thoại, địa chỉ của tác giả để tòa soạn liên hệ.

Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 3 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 2 triệu đồng. Mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 3 tác phẩm có chất lượng của tháng. Mức thưởng 1 triệu đồng/01 giải xuất sắc, giải bài viết chất lượng 500.000 đồng/giải.

Các bài viết được đăng tải sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem