Chủ đề nóng

Cấp đủ điện vào ban đêm để cứu tôm

Thứ tư, ngày 23/06/2010 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(NTNN) – Trước thực trạng hàng loạt người nuôi tôm ở Khánh Hòa, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam... trắng tay vì tôm chết do không có điện, Tổng Công ty Điện lực miền Trung hứa sẽ cung cấp đủ điện vào những ngày tới.
Bình luận 0

Như NTNN đã phản ánh, hàng loạt người nuôi tôm công nghiệp ở Khánh Hòa, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam... trắng tay vì tôm chết do không có điện, hoặc không đủ điện, để chạy máy sục khí. Tình trạng này bao giờ mới được khắc phục?

NTNN đã trao đổi với ông Nguyễn Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung và được cho biết: Hiện tại, nhu cầu sử dụng điện ở miền Trung là 21,5 triệu kWh/ngày, khi nắng nóng lên đến 22,5 triệu kWh/ngày. Trong khi đó Tổng Công ty Điện lực miền Trung chỉ được phân bổ 16,019 triệu kWh/ngày, cộng với huy động các nguồn thuỷ điện nhỏ tại chỗ 1 triệu kWh/ngày thì so với nhu cầu vẫn còn thiếu 5,5 triệu kWh/ngày.

Tình trạng cắt điện luân phiên kéo dài đang gây khốn đốn cho nhiều ngành sản xuất, chẳng hạn như lĩnh vực nuôi tôm công nghiệp ở nông thôn.

Giải quyết vấn đề này, ông Thành cho hay: “Đối với những hộ nuôi, chúng tôi đã yêu cầu các công ty điện lực cấp đủ điện vào ban đêm để chạy máy sục cung cấp oxy cho các đìa tôm, tránh tình trạng tôm chết hàng loạt. Trường hợp không có điện hoặc có muộn vào ban đêm gây chết tôm hàng loạt, làm tổn thất cho nông dân ở địa bàn Điện lực Vĩnh Nguyên (Công ty CP Điện lực Khánh Hoà) mà báo NTNN phản ánh, chúng tôi đã trao đổi ngay với các đồng chí có trách nhiệm để lưu ý khắc phục, không để tình trạng này tiếp tục xảy ra”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem