Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố tấn công 6 sở chỉ huy và đơn vị pháo binh Nga

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ hai, ngày 29/05/2023 21:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 24 giờ qua, lực lượng phòng thủ Ukraine đã tấn công 18 cụm nhân lực và thiết bị của Nga từ trên không và dưới đất cũng như 6 sở chỉ huy, một đơn vị pháo binh đang ở vị trí khai hỏa và các mục tiêu quan trọng khác của đối phương, Pravda đưa tin.
Bình luận 0
Ukraine tuyên bố tấn công 6 sở chỉ huy và đơn vị pháo binh Nga - Ảnh 1.

Các binh sĩ Ukraine. Ảnh Pravda.

Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng Vũ trang Ukraine ngày 29/5 tuyên bố, trong 24h qua, quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa và không kích quy mô lớn khác bằng máy bay không người lái tự sát vào Ukraine. Thông tin liên quan đến hậu quả của vụ tấn công này hiện đang được xác nhận.

Tổng cộng trong 24h qua, lực lượng Nga đã thực hiện 97 cuộc không kích vào Ukraine; đặc biệt, 59 máy bay không người lái tấn công Shahed (do Iran sản xuất) đã được sử dụng.

Quân phòng thủ Ukraine đã phá hủy 58 máy bay không người lái Shahed do Nga phóng. Ngoài ra, Nga cũng tiến hành 39 cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine và các khu định cư.

Các lực lượng Nga hiện tiếp tục tập trung đánh chiếm hoàn toàn các tỉnh Lugansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine. Trong ngày qua, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi 19 cuộc tấn công của quân Nga.

Trong khi đó, quân đội Nga tiếp tục tiến hành các hành động phòng thủ trên mặt trận Zaporizhzhia và Kherson.

Về phần mình, trong 24h qua, Lực lượng Không quân Ukraine đã thực hiện 15 cuộc tấn công vào các cụm nhân viên và thiết bị quân sự của Nga, cũng như 6 cuộc tấn công vào các hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Cùng thời gian, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã tiêu diệt một UAV do thám của Nga. Còn các đơn vị từ Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine đã tấn công 3 khu vực tập trung vũ khí và thiết bị quân sự, cũng như hệ thống tên lửa phòng không S-300, hệ thống tên lửa phòng không Tor, 6 sở chỉ huy, một đơn vị pháo binh tại vị trí khai hỏa và một điểm lưu trữ đạn dược của Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem