Chủ đề nóng

Binh sĩ Ukraine tiết lộ lý do chiến đấu với lính Nga dễ dàng hơn chiến binh Wagner

Minh Nhật (theo Bussiness Insider) Thứ hai, ngày 29/05/2023 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các binh sĩ Ukraine hy vọng, các chiến binh khét tiếng thuộc Tập đoàn đánh thuê Wagner sẽ được thay thế bằng quân đội chính quy Nga. Theo binh sĩ Ukraine, chiến đấu với quân đội chính quy Nga dễ dàng hơn nhiều so với lính đánh thuê Wagner vì họ trẻ và thiếu kinh nghiệm.
Bình luận 0
Binh sĩ Ukraine tiết lộ lý do chiến đấu với lính Nga dễ dàng hơn chiến binh Wagner - Ảnh 1.

Các quan chức Ukraine bao gồm cả Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định rằng các lực lượng của Kiev vẫn đang hoạt động ở pháo đài Bakhmut bất chấp tuyên bố chiến thắng của Nga. Ảnh Getty

Theo Business Insider, một người điều khiển máy bay không người lái (UAV) được xác định là Chuck cho biết, quân đội Wagner sử dụng "các chiến lược không chính thống" khiến họ khó dự đoán, trong khi "các lực lượng chính quy của Nga không có những phẩm chất tương tự".

"Chiến đấu với các lực lượng chính quy Nga dễ hơn chiến đấu với Wagner", người lính tên Chuck nói với tờ Post.

Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho những thay đổi về nhân lực của Nga ở Bakhmut, khi lãnh đạo Tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin tuyên bố vào tuần trước rằng binh lính của ông sẽ rút lui khỏi pháo đài này vào ngày 1/6 sau khi giành toàn quyền kiểm soát thành phố.

Theo ông Prigozhin, lính đánh thuê Wagner của ông sẽ được thay thế hoàn toàn bằng các tiểu đoàn chính quy của Nga.

"Chúng tôi sẽ bàn giao các vị trí và mọi thứ cho quân đội: Từ đạn dược, vị trí - mọi thứ, kể cả các gói khẩu phần ăn chiến đấu", ông Prigozhin tuyên bố trong một video, theo bản dịch từ The Kyiv Independent.

Một chỉ huy người Ukraine đang chiến đấu gần Bakhmut được biết đến với biệt danh là Chichen cũng nhấn mạnh rằng anh đang mong chờ sự thay đổi về nhân lực đó.

"Thật thú vị khi những chiến binh Wagner sẽ ngồi trong boongke chật chội và không ra ngoài. Trong khi lính chính quy Nga, còn trẻ, thiếu kinh nghiệm bắt đầu ra trận. Lúc đó, chúng tôi sẽ giáng đòn trừng phạt họ".

Nga đã tuyên bố chiến thắng ở Bakhmut - nơi đã diễn ra một số cuộc giao tranh đẫm máu nhất trong suốt cuộc chiến - vào đầu tháng này. Mặc dù giành chiến thắng, nhưng cuộc chiến khốc liệt ở Bakhmut được cho là đã khiến các lực lượng Nga kiệt sức đáng kể trước cuộc phản công lớn được chờ đợi từ lâu của Ukraine.

Quân đội Ukraine nói rằng hầu hết lực lượng của họ đóng ở ngoại ô thành phố, và đang có một kế hoạch tiềm năng để "bao vây bán phần" Bakhmut và thậm chí chiếm lại thành phố sau khi Wagner rút quân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem