Chủ đề nóng

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 29/7: Giá chững lại, dân trồng mít đang tranh luận sôi nổi "vụ" gì vậy?

Duy Khánh Thứ năm, ngày 29/07/2021 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 29/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái giữ mức giá so với hôm qua. Giá mít Thái Tiền Giang bán tại vườn cao nhất 23.000 đồng/kg. Nông dân trồng mít đang tranh luận sôi nổi chủ đề: khi nào tuyển trái mít, tuyển sớm hay trễ sẽ hiệu quả hơn?
Bình luận 0

Tranh luận khi nào tuyển trái mít: Sớm hay trễ sẽ hiệu quả hơn?

Thời gian qua, nhiều nông dân trồng mít ở ĐBSCL tranh luận khi nào tuyển trái mít Thái, có người cho rằng tuyển sớm khi trái còn rất nhỏ, nhưng cũng có người nói, phải để trái to hơn, việc tuyển trái sẽ đạt hiệu quả cao.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 29/7: Tranh luận khi nào tuyển trái mít: Sớm hay trễ sẽ hiệu quả hơn? - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 29/7 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái giữ mức giá so với hôm qua. Giá mít Thái Tiền Giang bán tại vườn cao nhất 23.000 đồng/kg. Tranh luận khi nào tuyển trái mít: Sớm hay trễ sẽ hiệu quả hơn? (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Liên quan đến vấn đề này, anh Nguyễn Văn Hòa ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho hay, tuyển trái mít phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người trồng, đối với anh đã trồng mít nhiều năm nên chọn cách tuyển trái mít sớm.

Lúc này, trái mít "to bằng trứng ngỗng", nhụy khô, gai mít đều là có thể tiến hành tuyển trái, tức là chọn trái tròn, thụ phấn đều giữ lại, còn những trái méo, bị sâu bệnh, cuống nhỏ và những trái bị xơ đen sẽ cắt bỏ.

"Tuyển trái mít Thái sớm không làm trái mít méo. Trái mít méo hay không là do kinh nghiệm người tuyển trái biết được trái đó có thụ phấn đều hay không, nếu đã thụ phấn đều thì không bao giờ bị méo khi lớn lên" - anh Hòa nói.

Theo anh Hòa, đối với người mới trồng mít Thái, không có nhiều kinh nghiệm thì nên tuyển trái trễ hơn, tức để trái phát triển to hơn, hình thành gai rõ ràng, dễ quan sát. Cách làm này có nhược điểm làm cây mất sức, mất nhiều dinh dưỡng nếu cây có nhiều trái.

Sau khi tuyển trái, theo anh Hòa, sau đó từ 7 đến 10 ngày, để đạt hiệu quả cao, người trồng mít nên thăm vườn, tiếp tục loại bỏ lần nữa những trái lớn có dấu hiệu méo trái, xơ đen. Sau đó, cân đối dinh dưỡng cho cây có sức phát triển, nuôi trái.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 29/7 ở các địa phương ĐBSCL: Giá đang chững lại

Giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 29/7 được mua tại vườn bằng giá so với hôm qua. Cụ thể, mít Nhất là 23.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 13.000 đồng/kg, giá mít Ba là 7.000 đồng/kg.

Đối với các vựa, giá mít Thái Tiền Giang mua với giá như sau: mít Nhất là 25.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 15.000 đồng/kg, giá mít Ba là 9.000 đồng/kg.

Giá mít Thái Long An hôm nay 29/7 được thu mua tại vườn như sau: giá mít Nhất là 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg. So với hôm qua, giá mít Thái Long An hôm nay không tăng cũng không giảm.

Giá mít Thái Đồng Tháp và An Giang hôm nay 29/7 được mua tại vườn bằng giá với hôm qua. Cụ thể, giá mít Nhất từ 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì là 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Còn tại Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ, giá mít thái hôm nay 29/7 đang được các thương lái cắt mít tại vườn với giá như sau: mít Nhất là 22.000 đồng/kg, giá mít Nhì từ 12.000 đồng/kg, giá mít Ba là 6.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem