Chủ đề nóng

cất lên

 • Sách và cái sảy nảy cái ung

  Sách và cái sảy nảy cái ung

  Mấy hôm nay Hà Nội có hội chợ sách. Một anh bạn trước cùng làm ở nhà xuất bản với tôi bảo: Mình nghỉ hưu rồi mà hội chợ sách còn đến xem. Những người đang làm xuất bản chả thấy mống nào ông ạ.
 • CHOÁNG: Cẩm Ly nhăn nheo, lụ khụ, Lam Trường đầu bạc rao bánh mì

  CHOÁNG: Cẩm Ly nhăn nheo, lụ khụ, Lam Trường đầu bạc rao bánh mì

  Với mái đầu hoa râm, dắt xe đạp rao bánh mì, với làn da đen nhẻm, nhăn nheo, người ta không còn nhận ra một "anh Hai" Lam Trường bảnh trai và một "chị Tư" Cẩm Ly xinh đẹp đâu nữa.
 • "Con chim vàng của Đồng Tháp Mười mãi bay xa"

  "Con chim vàng của Đồng Tháp Mười mãi bay xa"

  "Anh đã về gặp các bạn văn của mình. Con chim vàng, con sếu đầu đỏ của Đồng Tháp Mười, của đồng bằng Nam Bộ mãi mãi bay cao, bay xa ngàn dặm" - câu kết điếu văn tiễn biệt nhà văn Nguyễn Quang Sáng khiến nhiều người xót xa.
 • Lão nông mù 40 năm truyền nghề đờn ca tài tử

  Lão nông mù 40 năm truyền nghề đờn ca tài tử

  Mặc dù khiếm thị từ nhỏ nhưng lão nông Huỳnh Hữu Trí (66 tuổi) ở xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, Tây Ninh vẫn dành phần lớn cuộc đời mình để học hỏi, mài giũa rồi truyền dạy cách sử dụng nhạc cụ đờn ca tài tử...
 • Những cảnh đời trong lũ dữ

  Những cảnh đời trong lũ dữ

  “Không ngờ lũ đổ về quá nhanh, nước ngập băng toàn bộ nhà cửa, hoa màu...”. Đó là lời than xót xa cất lên ở khắp các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
 • Khám phá “làng chiến tranh” ở Vực Quành, Quảng Bình

  Khám phá “làng chiến tranh” ở Vực Quành, Quảng Bình

  Cái mảnh rừng heo hút ngày nào, nay trở thành điểm du lịch, ngày ngày có nhiều khách thăm. Ai cũng sôi nổi ôn lại những năm tháng chiến đấu, rồi cùng ôm nhau khóc, ngả nghiêng cười, tiếng hát át tiếng bom thuở nào lại được cất lên rộn rã khắp cánh rừng.
 • Tấn Minh - Đông Hùng miệt mài luyện tập

  Tấn Minh - Đông Hùng miệt mài luyện tập

  Dân Việt - "In the spotlight số 6 - Chuyện tình của biển" đang đến rất gần. Những ngày này, studio của tay trống lừng danh “Bình Tây” luôn chật cứng các nghệ sỹ, họ đang miệt mài tập luyện cho đêm diễn mở màn năm 2013 đầy hứng khởi.
 • Khèn bè người Thái - một tác phẩm nghệ thuật

  Khèn bè người Thái - một tác phẩm nghệ thuật

  (Dân Việt) - Chiếc khèn bè của người Thái như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, là sự kết tinh những giá trị vật chất của tự nhiên và tình yêu quê hương, dân tộc của người nghệ nhân.
 • Tình ca của Phạm Duy - Yêu đất nước như yêu mẹ

  Tình ca của Phạm Duy - Yêu đất nước như yêu mẹ

  Dân Việt - Tình yêu với mẹ là tình yêu sơ khai nhất, chung thủy, bền chặt và thiêng liêng nhất… Bài “Tình ca” bất hủ của Phạm Duy đã được nhạc sĩ viết lên bằng một tình yêu như thế: Yêu đất nước như yêu lời ru của mẹ.
 • Vở hài kịch Sông Tranh

  Vở hài kịch Sông Tranh

  (Dân Việt) - Chương mới nhất của vở hài kịch này, nếu đặt đúng tên, sẽ là “vừa ăn cắp, vừa la làng”.