Chủ đề nóng

cất nhà

 • Quả ăn Tết: Cất nhà gần 1 tỷ từ vườn mãng cầu trái lủng lẳng

  Quả ăn Tết: Cất nhà gần 1 tỷ từ vườn mãng cầu trái lủng lẳng

  Ông Năm Đức (Trương Minh Đức), ở ấp Xẻo Vông B, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) trồng gần 10 công mãng cầu xiêm, cây nào cây nấy trái sai lủng lẳng oằn cả cành. Từ thu nhập của vườn mảng cầu xiêm, ông Đức cất căn nhà gần 1 tỷ đồng với đồ dùng đắt tiền.
 • Cất nhà nhờ điều

  Cất nhà nhờ điều

  Nhờ quyết tâm gắn bó với cây điều, ông Nguyễn Văn Điển (tổ 13, khu phố Hiệp Đồng, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã gom góp được tiền cất nhà mới.
 • Cà Mau: Gia đình Hào Anh có nhà mới

  Cà Mau: Gia đình Hào Anh có nhà mới

  Gần 5 tháng sau khi chính thức nhận số tiền hơn 700 triệu đồng từ các Mạnh Thường Quân, cậu bé Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi Hào Anh) - người bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hạnh hạ như thời trung cổ đã có ngôi nhà mới.
 • Xóm nhà không cửa ở Đất Mũi

  Xóm nhà không cửa ở Đất Mũi

  Đi khắp xóm cũng không nhà nào có cửa. Mà đâu phải dân ở đây nghèo đâu, nhà nào cũng có tủ lạnh, tivi, xe máy… nhưng không nhà nào “làm nổi” cái cửa. Mình cũng theo phong tục của ông cha mà sống”.
 • Canh rau tập tàng

  Canh rau tập tàng

  Ở vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long bà con thường có thói quen cất nhà hướng cửa quay ra sông rộng. Phía sau nhà là vườn trồng cây trái, xa hơn những ao đìa... với um tùm những loại cây lá dại.
 • Giảm án cho bị cáo chích điện gia đình cháu ruột

  Giảm án cho bị cáo chích điện gia đình cháu ruột

  Ngày 25.2.2014, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Bùi Ngọc Tiếng (SN 1958, ngụ Vĩnh Long) và tuyên giảm án từ 10 năm tù xuống còn 8 năm tù với tình tiết, bị hại cũng có một phần lỗi và bị cáo hiện đang bị bệnh nặng.
 • Những ngôi nhà trong mơ

  Những ngôi nhà trong mơ

  Không chỉ được vay vốn làm ăn, giờ đây, nhiều hộ nông dân (ND) nghèo ở Trà Vinh đã làm được nhà vững chãi nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, các đoàn thể và Ngân hàng CSXH.
 • An Giang: Trao nhà đoàn kết cho hộ nghèo

  An Giang: Trao nhà đoàn kết cho hộ nghèo

  Hội nông dân huyện Phú Tân vừa tổ chức lễ trao nhà đoàn kết cho hộ hội viên nông dân (ND) nghèo xã Phú Bình.
 • Gương sáng của “đại gia đình” Oi Nhít

  Gương sáng của “đại gia đình” Oi Nhít

  Đó là một đại gia đình mà hễ cứ có ai khó khăn điều gì thì tất cả cùng chung tay tương trợ, bảo ban nhau. Mỗi khi có ngày vui thì không khí gia đình sum vầy thật ấm áp…
 • Nuôi bò vỗ béo cho thu nhập cao

  Nuôi bò vỗ béo cho thu nhập cao

  Khoảng chục năm trở lại đây ở xã Bình Trung (Bình Sơn, Quảng Ngãi ) “rộ” lên phong trào nuôi bò lai vỗ béo theo hình thức nuôi nhốt mang lại hiệu quả kinh tế cao.