Cát từ khu vực một dự án tràn xuống đường du lịch: Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ kiểm tra tổng thể

Bùi Phụ Thứ ba, ngày 21/05/2024 18:08 PM (GMT+7)
Chiều 21/5, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, sau nhiều giờ huy động nhân công, cơ giới nỗ lực dọn dẹp, chiều cùng ngày các đoạn đường bị bùn cát vùi lấp ở Mũi Né và Hàm Tiến đã thông xe.
Bình luận 0

Sở Xây dựng Bình Thuận kiểm tra tổng thể 

Chiều 21/5, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết, sau nhiều giờ huy động nhân công, cơ giới nỗ lực dọn dẹp, chiều cùng ngày các đoạn đường bị bùn cát vùi lấp ở Mũi Né và Hàm Tiến đã thông xe.

Cát từ khu vực một dự án tràn xuống đường du lịch: Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ kiểm tra tổng thể- Ảnh 1.

Chiều cùng ngày, các đoạn đường bị bùn cát vùi lấp ở Mũi Né và Hàm Tiến, TP.Phan Thiết đã thông xe. Ảnh: DP

Cũng theo ông Lê Văn Chơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, đối với việc bồi thường thiệt hại cho người dân và các nhà hàng ở khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP.Phan Thiết, Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ kiểm tra tổng thể và sẽ có kết luận về việc này. Bước đầu xác định lượng bùn cát từ dự án Sentosa tràn xuống với độ dày từ 0,5 - 1m. Bùn cát đã làm ngập 2 xe chở khách, trong đó có 1 chiếc 52 chỗ và 1 chiếc 16 chỗ và 4 xe máy.

Bùn cát còn tràn vào nhà hàng Đại Dương Xanh và quán Viễn Phương, làm sập 1 bức tường khiến hư hỏng đồ dùng của 1 hộ dân. Tổng giá trị thiệt hại địa phương đang thống kê cụ thể.

Nhà hàng bị thiệt hại nặng

Chiều 21/5, trao đổi với Dân Việt, đại diện nhà hàng Đại Dương Xanh cho biết, rạng sáng 21/5, một khối lượng cát khổng lồ bất ngờ tràn vào bên trong nhà hàng. Từ sáng đến giờ, nhà hàng đã huy động gần 50 người quét dọn nhưng đến 17 giờ chiều cùng ngày vẫn chưa xong. Riêng phần sân đậu ô tô cho du khách vào nhà hàng, cát tràn dày gần 2m…

"Tính sơ ban đầu, thiệt hại của nhà hàng phải hơn 400 triệu đồng. Đây là sự việc không ai mong muốn nên việc bồi thường cụ thể thế nào, nhà hàng chúng tôi trông chờ vào sự công minh của các cơ quan chức năng TP.Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận…", vị đại diện nhà hàng nói.

Cát từ khu vực một dự án tràn xuống đường du lịch: Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ kiểm tra tổng thể- Ảnh 3.

Nhà hàng hải sản Đại Dương Xanh mới xây trên đường Huỳnh Thúc Kháng, sát bờ biển, được xem là bị thiệt hại nặng nhất khi bị lượng bùn cát khổng lồ bất ngờ tràn vào làm hư hỏng nhiều tài sản. Ảnh: DP

Theo đánh giá ban đầu của các cơ quan chức năng và sự nhận định của của người dân, trong vụ cát tràn ở đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né sáng nay, nhà hàng hải sản Đại Dương Xanh bị thiệt hại nặng nhất.

Được biết, đây là nhà hàng mới xây, nằm sát bờ biển nên được khách du lịch thường ghé ăn uống. Không may xảy ra sự cố này nên nhiều người đồng cảm và động viên, chia sẻ với nhà hàng…

Cát tràn xuống đường khiến giao thông ách tắc

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP.Phan Thiết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 20 đến rạng sáng 21/5, trên địa bàn thành phố đã gây cát tràn tại khu vực Hàm Tiến, Mũi Né.

Khu vực ảnh hưởng là phường Mũi Né, Hàm Tiến thuộc TP.Phan Thiết. Từ khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng, Khu du lịch Đại Dương Xanh đến Viễn Phương với chiều dài khoảng 350m thuộc khu phố 2, phường Mũi Né. Khu vực này cát từ dự án Sentosa tràn xuống với độ dày từ 0,5 - 1m, gây ách tắc giao thông.

Cát từ khu vực một dự án tràn xuống đường du lịch: Sở Xây dựng Bình Thuận sẽ kiểm tra tổng thể- Ảnh 4.

Chiều cùng ngày, các đoạn đường bị bùn cát vùi lấp ở Mũi Né và Hàm Tiến, TP.Phan Thiết đã thông xe. Ảnh: DP

Đây không phải là lần đầu tiên lượng cát đỏ khổng lồ ập xuống khu vực này, mà trước đó, vào tháng 5/2020 và tháng 4/2021, một lượng lớn bùn cát đỏ cũng bất ngờ đổ ập xuống đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP.Phan Thiết. Sau đó, các cơ quan chức năng xác định lượng cát đỏ trên bắt nguồn từ dự án GoldSand Hill Villa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem