Chủ đề nóng

Câu chuyện khiến bạn muốn về với cha ngay lập tức

Huyền Vũ (Theo Snopes) Chủ nhật, ngày 23/08/2015 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã bao nhiêu lần bạn bỏ qua tấm lòng của cha chỉ vì những ham muốn của riêng mình che lấp?
Bình luận 0

Cuộc sống muốn màu luôn ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Có những thứ diễn ra thật đơn giản nhưng lại khiến ta ngỡ ngàng ở giây phút cuối cùng. Có những hành xử tưởng chừng rất sai nhưng khi đứng ở điểm cuối hành trình ta lại nhận ra nó đúng…

Hãy cùng chúng tôi khám phá những bất ngờ thú vị đó qua những câu chuyện đáng suy ngẫm, đầy tính nhân văn vào 0 giờ chủ nhật và thứ tư hàng tuần.

Một chàng trai đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Nhiều tháng qua, anh đã mơ ước có được chiếc xe thể thao tuyệt đẹp đang được trưng bày tại showroom của một đại lý xe. Anh biết cha mình có đủ khả năng biến mong muốn đó thành sự thật và đã nói với ông.

Ngày tốt nghiệp đến gần, chàng trai trẻ thấp thỏm chờ đợi một ngày không xa được lái chiếc xe yêu thích. Cuối cùng, vào buổi sáng đúng ngày tốt nghiệp, người cha gọi anh vào phòng riêng, ông nói: “Cha rất tự hào về con, ta yêu con rất nhiều, con trai”  và đưa cho anh hộp quà được gói rất đẹp.

Chàng trai buồn rầu mở hộp quà ra và thấy một quyển sách, đó là cuốn Kinh Thánh có bìa da, trên đó tên của anh được in to, mạ vàng. Tức giận, anh lớn tiếng với cha: “Với tất cả tiền bạc mà cha có, cha chỉ cho con được 1 quyển Kinh thánh thôi sao?”. Không để cha nói thêm câu gì, anh lao ra khỏi nhà.

Anh đã không thấy được tình cảm cha giành cho mình chỉ vì những ham muốn cá nhân che lấp (ảnh minh họa)

Nhiều năm trôi qua, chàng thanh niên ngày ấy trở thành người thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Anh có một ngôi nhà đáng mơ ước và một gia đình tuyệt vời. Cha anh cũng đã già đi rất nhiều.

Một ngày, anh nghĩ rằng đã đến lúc cần phải trở về gặp cha, ông đã không còn thấy anh kể từ ngày tốt nghiệp.

Nhưng khi chưa kịp quay về, anh đã nhận được thông báo người cha qua đời. Anh vội về ngay lập tức.

Trở về ngôi nhà xưa, nỗi buồn và sự tiếc nuối dâng lên trong lòng anh. Sắp xếp lại các giấy tờ của cha để trên bàn, anh chợt nhìn thấy quyển Kinh Thánh năm ấy vẫn được bọc nguyên vẹn. Hai hàng nước mắt lăn dài trên má, anh lật giở từng trang sách, nó vẫn nằm đó kể từ ngày anh ra đi.

Đang mải hồi tưởng lại quá khứ, anh bỗng thấy có vật gì từ cuốn sách rơi ra. Đó là một chiếc chìa khóa kèm theo tấm thẻ ghi tên của đại lý, nơi bán chiếc xe thể thao – niềm mơ ước của anh bao năm về trước. Trên tấm thẻ còn ghi ngày tốt nghiệp của anh với dòng chữ “Đã thanh toán đủ”.

Anh càng bất ngờ hơn khi toàn bộ tài sản của đời mình cha đều để lại cho anh.

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ qua tấm lòng của cha chỉ vì những ham muốn của riêng mình? 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem