Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là cây “ATM gạo” đầu tiên trên địa bàn Đồng Nai được đặt tại Quán cơm tình thương 2.000 đồng (số 143/3 đường Hùng Vương, khu phố 1, phường Xuân Hòa, TP.Long Khánh). Trước đây, địa chỉ này là điểm đến quen thuộc của người lao động nghèo tại TP.Long Khánh đến nhận cơm chỉ với giá 2.000 đồng. Tuy nhiên, hơn nửa tháng nay, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quán buộc phải tạm đóng cửa.

Người dân giữ khoảng cách 2m khi nhận gạo.
Chị Nguyễn Thị Loan - Trưởng nhóm Cơm tình thương Long Khánh cũng là chủ Quán cơm tình thương 2.000 đồng, cho biết do dịch Covid-19, gần 1 tháng nay, quán cơm tạm ngừng hoạt động. Lo người nghèo không có cái ăn nên chị cùng mọi người đã thực hiện phát gạo, quà... để họ an tâm qua mùa dịch.
Trong 15 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, quán cơm của chị Loan đã phát khoảng 150 - 200 suất gạo/ngày để hỗ trợ những người mất thu nhập, gặp khó khăn trong dịch bệnh.

Mỗi người đến ATM gạo sẽ được nhận 1,5kg gạo.
Ngày 15/4, chị Loan nảy sinh ý định lắp đặt ATM gạo để thuận lợi cho việc phát và nhận gạo, tránh tiếp xúc nhiều theo đúng quy định phòng chống dịch.
“Đóng gạo thủ công mất nhiều thời gian, nhân lực, hơn nữa lại thiếu an toàn nên tôi nghĩ làm cây ATM gạo là hợp lý”, chị Loan chia sẻ
Biết được ý tưởng của nhóm chị Loan, anh Lê Cao Trực - chủ cơ sở nước chấm Hoa Sen Long Khánh đã liên hệ các cơ sở sản xuất ATM gạo tại TP.HCM để đặt hàng tặng Quán cơm tình thương, nhưng phía sản xuất ATM gạo tự động báo giá từ 20-30 triệu đồng/máy. Theo anh Trực, số tiền mùa máy này có thể mua được gần 3 tấn gạo dành tặng người nghèo, nên sau đó, anh Trực đã bàn bạc với một số anh em khác cùng nhau bắt tay vào thiết kế và tự chế tạo ra một cây ATM gạo với giá thành rẻ hơn.
Chỉ trong một buổi sáng, nhóm của anh Trực đã chế tạo thành công ATM gạo tự động với giá thành chưa tới 10 triệu đồng. Ngày 16/4, cây ATM gạo đã được lắp đặt và sáng nay (17/4), chính thức phát gạo đến bà con.

Người dân phấn khởi vì được nhận gạo từ thiện.
Theo ghi nhận của Dân Việt, ngày đầu tiên phát gạo diễn ra rất thuận lợi, người dân tuân thủ xếp hàng, bịt khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi lấy gạo.
Phía cơ sở nước chấm Hoa Sen Long Khánh cử anh Võ Xuân Thắng - Trưởng phòng kỹ thuật của cơ sở đến hỗ trợ quán vận hành ATM gạo.
Chiếc ATM gạo tự chế này được thiết kế khá đơn giản gồm: 1 bồn chứa gạo, 1 ống nhựa, van để ngắt lượng gạo, thiết bị hẹn giờ, nút khởi động. "Đặc biệt, bồn chứa chứa được khoảng 500kg gạo nên chỉ cần đổ gạo 1 - 2 lần là có thể phát cả buổi, đỡ tốn nhân công. Hiện tại, chúng tôi chỉnh máy để người dân bấm nút 1 lần là cho ra ngay 1,5kg gạo”, anh Thắng chia sẻ.

Nhận gạo tự động giúp người dân nhận gạo một cách nhanh chóng, thuận lợi và an toàn hơn.
Bà Nguyễn Thị Nhẹn, hành nghề bán vé số tại địa phương, cho biết từ đầu tháng 4 đến nay, bà không có thu nhập, cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Nhưng may mắn, bà chưa phải nhịn đói bữa nào vì được nhận gạo tại Quán cơm tình thương. “Tôi thật sự cảm kích tấm lòng của cô Loan và những người trong nhóm từ thiện, các mạnh thường quân. Nếu không có những tấm lòng này, chúng tôi không biết phải xoay xở thế nào trong dịch Covid-19”, bà Nhẹn chia sẻ.
Ông Hoàng Văn Tân (76 tuổi) đạp chiếc xe đạp cũ đến quán cơm tình thương xin nhận gạo. Ông xúc động chia sẻ: “Có khó khăn mới biết lòng người quý biết bao, không ai bỏ mặc chúng tôi. Bữa giờ, có người cho muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nay có người cho gạo, cuộc sống vậy cơ bản cũng đủ đầy, không sợ đói. Người già chúng tôi ăn chẳng bao nhiêu nên khoảng 2-3 hôm, tôi lại ghé".

Chị Loan chia sẻ về máy ATM gạo của quán cơm tình thương.
Sáng 17/4, chị Loan cho biết từ khi biết quán cơm có ATM gạo tự động, nhiều mạnh thường quân liên hệ tặng gạo và chị cũng vừa nhận được hơn 2 tấn gạo. Sắp tới, một đơn vị bộ đội cũng đến tặng rau, trứng gà cho người lao động nghèo.
“Trước mắt, chúng tôi hỗ trợ mỗi người 1,5kg gạo trong 15 ngày liên tiếp. Trường hợp mạnh thường quân ủng hộ nhiều hơn, chúng tôi có thể chỉnh máy để tặng lượng gạo phát ra cho bà con nhiều hơn. Nếu ai không đến lấy được hoặc ở quá xa, chúng tôi sẽ có người mang đến tận nơi. Sáng nay, chúng tôi cũng đã gửi 30 phần quà (mỗi phần quà gồm 10kg gạo và một thùng mì) cho 30 đồng bào dân tộc Chơ Ro", chị Loan chia sẻ.
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.