Chủ đề nóng

Đây là cây cầu đẹp nhất Vĩnh Long, nối miền quê sông nước này với vùng đất Tiền Giang

Thanh Hiếu (Trung tâm TTXT Du lịch Vĩnh Long) Thứ năm, ngày 16/02/2023 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là người dân của quê hương Vĩnh Long, chúng ta không thể nào không biết đến một cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam bắc qua dòng sông Tiền, được gọi là đẹp nhất của quê hương. Cầu Mỹ Thuận nằm trên tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A, nối tiền hai tỉnh Tiền Giang và tỉnh Vĩnh Long.
Bình luận 0

Với thiết kế vô cùng độc đáo và trang trọng, cầu Mỹ Thuận vượt sông Tiền là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách đến tìm hiểu, chụp ảnh, quay phim lưu niệm và khám phá, trải nghiệm. 

Đây là cây cầu đẹp nhất Vĩnh Long, nối miền quê sông nước này với vùng đất Tiền Giang - Ảnh 1.

Cầu Mỹ Thuận, cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam bắc qua sông Tiền, nối liền 2 miền quê của tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang, là một trong những điểm thu hút khách du lịch quay phim, chụp ảnh lưu niệm trên tuyến đường huyết mạch nối TP HCM với các tỉnh miền Tây. Ảnh: Vĩnh Long quê tôi.

Cầu Mỹ Thuận được khởi công xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng là một dấu mốc quan trọng trong việc phát triển giao thông đường bộ ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đảm bảo giao thông được thông suốt, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng trong đó có quê hương Vĩnh Long.

Cầu Mỹ Thuận nằm cách trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km, là cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam. 

Chiều dài của cầu Mỹ Thuận 1.535 mét, chiều rộng 23.6 mét, gồm 4 làn xe dành cho các loại xe, được thiết kế theo hình rẻ quạt, chiều dài phần cầu chính là 650 mét, chia thành 3 nhịp, hai nhịp bên mỗi nhịp dài 150 mét và nhịp giữa dài 350 mét. 

Với sự đặc trưng về mặt thiết kế của cầu dây văng-cầu Mỹ Thuận, chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp hình ảnh du khách dừng chân tham quan nét đặc trưng độc đáo, chụp ảnh, quay phim lưu niệm tại cầu Mỹ Thuận, hướng mắt về hai phía của dòng sông Tiền.

Từ trên cầu Mỹ Thuận, mỗi du khách, mỗi người dân đều có thể quan sát được toàn cảnh của quê hương Vĩnh Long thu nhỏ, từ nhà cửa, phương tiện giao thông, cây cối, những con sông uốn lượn đến cả những tòa nhà cao ở tận phía xa nhất là những dãy đồng bằng phía xa.

Đây là cây cầu đẹp nhất Vĩnh Long, nối miền quê sông nước này với vùng đất Tiền Giang - Ảnh 2.

Cầu Mỹ Thuận trên sông Tiền đẹp lung linh về đêm với góc máy từ Vĩnh Long. Ảnh: Vĩnh Long quê tôi.

Đây là cây cầu đẹp nhất Vĩnh Long, nối miền quê sông nước này với vùng đất Tiền Giang - Ảnh 3.

Cầu Mỹ Thuận, công trình giao thông trọng điểm, điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc khu vực ĐBSCL. Ảnh: Vĩnh Long quê tôi.

Cầu Mỹ Thuận đã tạo ra một tiền đề quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long nói riêng và vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Cầu Mỹ Thuận ra đời cũng phá vỡ rào cản khó khăn trong việc phát triển giao thông đường bộ. Cầu Mỹ Thuận đã và đang mang lại giá trị quan trọng về mặt giao thông và kinh tế cho các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Công trình cầu Mỹ Thuận trên dòng sông Tiền đã tạo nên một điểm nhấn trong văn hóa kiến trúc và giá trị thẩm mỹ, qua đó đã thu hút rất nhiều lượt khách du lịch từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau đến tham quan, trải nhiệm.


Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem