Chủ đề nóng

CEO Nguyễn Tử Quảng "đánh cược" với Bphone 4

Huyền Anh Thứ hai, ngày 02/03/2020 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là người “đau đáu” với Bphone, CEO Bkav Nguyễn Tử Quang cho biết, ông hài lòng với slogan mới "Trải nghiệm không giới hạn" của Bphone. Đồng thời, CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng luôn nỗ lực đem đến cho cho người dùng Việt Nam chiếc Bphone có mọi thứ tốt nhất
Bình luận 0

Chia sẻ trên Facebook cá nhân ngày 2/3, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định đã chọn được slogan mới của Bphone là "Trải nghiệm không giới hạn". Đồng thời cho rằng luôn nỗ lực đem đến cho cho người dùng Việt Nam chiếc Bphone có mọi thứ tốt nhất

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt, team Media của Bkav đã làm việc với một đội ngũ đối tác đa quốc gia để tìm ra slogan cho Bphone, thể hiện đủ triết lý của sản phẩm. Cuối cùng thì slogan của Bphone được chọn là "Trải nghiệm không giới hạn".

“Đau đáu” với Bphone, CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định Bphone 4 luôn có mọi thứ tốt nhất - Ảnh 1.

"Là người "đau đáu" với Bphone, tôi thấy hài lòng với slogan này. Từ trong tâm, hơn 10 năm qua tôi muốn và nỗ lực đem tới cho người Việt Nam chiếc Bphone có mọi thứ tốt nhát nhưng với mức giá cũng hợp lý nhất. Điều này thật tham vọng, nhưng không phải là không thể.  Chúng ta đã dần đạt được", CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

Vì sao vị CEO lại khẳng định như vậy?

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bphone phải có thiết kế sang trọng, đẹp, cảm giác cầm nắm tốt, đồng thời tiên phong trong nhiếp ảnh điện toán đem đến những trải nghiệm nhiếp ảnh không giới hạn.

Theo đó, Bphone của ông đã có khả năng chống nước, chống bụi – những chức năng chỉ có ở các máy cao cấp nhất trên thị trường. Chống nước không chỉ giúp bảo vệ máy khi gặp nước, mà còn giúp cho máy bền hơn khi hệ thống bảng mạch được bảo vệ chống ẩm tuyệt đối, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta.

Ngoài ra, tính năng bảo mật với khả năng tìm lại máy thất lạc của Bphone chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm tương tự.

Cũng phải nói thêm rằng, dù là nhà sản xuất tham gia vào thị trường muộn, tuy nhiên nỗ lực đầu tư cho nghiên cứu R&D, Bphone có phần dẫn dắt nhiều xu hướng khi các nhà sản xuất khác phải học hỏi như: thiết kế màn hình tràn đáy, không tai thỏ hay còn gọi là "trán dô", chụp ảnh Macro, hay khả năng  điều khiển cử chỉ toàn diện Full Gesture. "Các Bfans đã được trải nghiệm từ lâu nhưng gần đây mới xuất hiện một phần trong các sản phẩm khác", ông Quảng thông tin thêm.

“Đau đáu” với Bphone, CEO Nguyễn Tử Quảng khẳng định Bphone 4 luôn có mọi thứ tốt nhất - Ảnh 2.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng thông tin về slogan mới của Bphone

Trước đó, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã thông tin tới công chúng về sự kiện ra mắt chiếc điện thoại Bphone 4 vào tháng 3/2020. Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức với phong cách hiện đại và livestream rộng rãi để những người yêu công nghệ có thể dễ dàng theo dõi.

Chia sẻ trên cộng đồng những người yêu thích Bphone, ông Nguyễn Tử Quảng viết: "Thật khó khăn khi quyết định. Tuy nhiên, dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang ở trong tầm kiểm soát. Theo dự đoán, sang tháng 3 tình hình sẽ khá hơn. Sự kiện sẽ được tổ chức với phong cách hiện đại, công nghệ, số lượng khách mời hạn chế, nhưng sẽ được livestream thật rộng rãi để tất cả các bạn có thể theo dõi. Hãy cùng chờ đón thành quả của đội ngũ các kỹ sư Bkav, cũng như của chính các bạn với những góp ý nhiệt tình trong suốt hơn 1 năm qua".

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của Bphone 4, Bkav đã thiết lập chuỗi Tổ hợp Dịch vụ Bphone Store hiện đại để khách hàng có những cơ hội trải nghiệm thực tế sản phẩm một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Chưa rõ người tiêu dùng sẽ đón nhận Bphone 4 của ông Nguyễn Tử Quảng thế nào, nhưng nhìn lại những lần ra mắt của Bphone trước đều thất bại. Rõ ràng thị phần của Bphone đang là bài toán khó giải của ông Nguyễn Tử Quảng. Liệu với tính năng "nhiếp ảnh điện toán", Bphone 4 có được người tiêu dùng đón nhận?

Kể lại hành trình sản xuất Bphone của Bkav, CEO Nguyễn Tử Quảng từng nhận xét một cách ngắn gọn: "Một cuộc chiến trường kỳ và đáng làm".

Theo ông Quảng, đó là hành trình vượt lên định kiến của xã hội, giới hạn lòng tin rằng Việt Nam không thể sản xuất những sản phẩm công nghệ để cạnh tranh ra thế giới.

Từng có khoảng thời gian, những lời chỉ trích về quyết định làm điện thoại Bphone và ý kiến cho rằng ông Quảng chỉ "nổ" xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội. Tất cả khiến ông rơi vào tình trạng khủng hoảng trong gần một năm.

Song sau đó, ông Nguyễn Tử Quảng đã coi sự chỉ trích là một dạng năng lượng để xoay thành chiều tích cực. Việc tiếp tục cho ra mắt Bphone, theo ông không phải vì ông là người lì lợm, mạnh mẽ hay tự tin thái quá mà chỉ có một khát khao, đam mê là làm những việc hữu ích cho xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem