Chủ đề nóng

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ nghiện trò chơi điện tử?

Ban thời sự (VTV) Thứ sáu, ngày 31/07/2015 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là nội dung được phóng viên VTV đưa ra trao đổi với TS Trần Thanh Tú, Phó Viện trưởng Viện Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương.
Bình luận 0

Theo các chuyên gia, chứng nghiện game kéo theo những hệ lụy xã hội nghiêm trọng như đánh nhau, bỏ học, sống không mục đích, ảo tưởng, tự tử và thậm chí là giết người... Xuất phát từ nhu cầu giải trí nhưng thế giới ảo này lại đang dần biến nhiều thanh thiếu nhi, giới trẻ thành những con nghiện.

Hiện tình trạng thanh thiếu niên quá mải mê với Internet, games dẫn đến "nghiện" ngày càng tăng. Tình trạng này thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Và cha mẹ làm thế nào để con không ham mê điện tử đến mức nghiện, đến mức phải nhập trường cai nghiện?

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày 30/7, TS Trần Thanh Tú, Phó Viện trưởng Viện Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã giải đáp những băn khoăn của các bậc phụ huynh hoặc những gia đình có các thành viên nghiện trò chơi điện tử.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem