Chủ đề nóng

chân dung nhà nông

 • “Cụ gà” 5 tuổi thích xem tivi, hóng gió, giữ nhà thay chó

  “Cụ gà” 5 tuổi thích xem tivi, hóng gió, giữ nhà thay chó

  Đá người, giữ nhà thay chó, thích xem tivi, hóng gió, chỉ muốn ăn và ở chung nhà với chủ...là những sở thích kỳ lạ, có một không hai của chú gà trống 5 năm tuổi đặc biệt ở Cần Thơ.
 • Giăng hàng trăm lưỡi câu bắt cá ngát ở miền Tây

  Giăng hàng trăm lưỡi câu bắt cá ngát ở miền Tây

  Hàng trăm lưỡi câu móc mồi ốc bươu vàng được thả xuống sông, sau một ngày nông dân ở Cà Mau bắt khoảng 5 kg cá ngát, bán được vài trăm nghìn đồng.
 • "Lão gàn" thu hơn trăm triệu đồng mỗi năm nhờ vườn dâu tằm

  "Lão gàn" thu hơn trăm triệu đồng mỗi năm nhờ vườn dâu tằm

  Thấy ông Quốc trồng dâu, ai cũng bảo ông bị dở người. Không ngờ, lão gàn năm nào giờ đang sở hữu vườn dâu rộng 2 ha, mỗi năm bỏ túi hơn 150 triệu đồng. Đây là vườn dâu đầu tiên có quy mô lớn ở Quảng Trị.
 • Trang trại gà hơn 100.000 con của người Việt trên đất Mỹ

  Trang trại gà hơn 100.000 con của người Việt trên đất Mỹ

  Anh Đường Công Tuấn là một người Việt khá thành đạt tại Mỹ nhưng luôn ấp ủ mong muốn đưa mô hình chăn nuôi gà của mình về Việt Nam để giúp bà con nông dân tăng năng suất.
 • Lão nông “đúc” dưa hấu thành... thỏi vàng

  Lão nông “đúc” dưa hấu thành... thỏi vàng

  Sản phẩm dưa hấu tạo hình “độc nhất, vô nhị” của lão nông Trần Thanh Liêm (ở khu 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cứ mỗi dịp tết lại “cháy hàng” dù có giá cao gấp hàng chục lần so với dưa hấu thường.
 • Từ “tú ông” thành tỷ phú đầm tôm

  Từ “tú ông” thành tỷ phú đầm tôm

  Đã từng là ông chủ kinh doanh dịch vụ “sung sướng” có số má ở bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định), anh Cao Văn Trúng (40 tuổi) đã bất ngờ bỏ nghề để lên bãi đầm hoang khai phá nuôi tôm thẻ.
 • Đổi đời nhờ cá tra

  Đổi đời nhờ cá tra

  Hiểu về chuỗi liên kết và kiên trì theo đuổi nghề nuôi cá tra đã giúp anh Hà Tấn Tâm (khu vực Thới Thạnh, phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) mỗi năm có doanh thu lên đến hàng tỷ đồng.
 • Từ "lâm tặc" trở thành chủ nhân cánh rừng gỗ quý tiền tỷ

  Từ "lâm tặc" trở thành chủ nhân cánh rừng gỗ quý tiền tỷ

  Nếu hàng chục loài cây gỗ quý như sưa, lim, vàng tim, trầm hương… đang cạn kiệt vì bị khai thác tận diệt ở ngoài tự nhiên, thì ngược lại chúng đang phát triển tươi tốt ở cánh rừng hơn 4ha của lão nông Đinh Xuân Diễn ở bản Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 • Người tự tạo giống bưởi mang tên mình

  Người tự tạo giống bưởi mang tên mình

  Được sự giới thiệu của bà Nguyễn Thị Ngân – Phó Chủ tịch Hội ND huyện Văn Lâm, Hưng Yên, chúng tôi tìm đến nhà ông Đào Minh Chuyên (thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên), người đã lai tạo thành công ra giống bưởi mới mang tên ông, được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
 • “Đánh trận thời bình” với gà tần, bưởi Diễn

  “Đánh trận thời bình” với gà tần, bưởi Diễn

  “Nuôi gà nhỏ cũng như chăm con mọn vậy” – ông tâm sự. Khi thời tiết lạnh, ông phải thắp điện để sưởi ấm cho gà. Mỗi ngày ông cho gà ăn và kiểm tra sức khỏe cho gà 5 lần, để ý từng chuồng gà và từng con để phòng chống các bệnh phát sinh.