Chủ đề nóng

Chân dung tân Tổng giám đốc ACB Từ Tiến Phát

H.Anh Thứ sáu, ngày 14/01/2022 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Từ Tiến Phát chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB, nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Bình luận 0

Hôm nay (14/1), ông Từ Tiến Phát chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB, nhiệm kỳ 2022 - 2025 thay cho ông Đỗ Minh Toàn.

Ông Đỗ Minh Toàn thôi nhiệm vị trí Tổng giám đốc từ ngày 13/01 sau 3 nhiệm kỳ liên tiếp ngồi "ghế nóng" của nhà băng này kể từ 2012. Trải qua 3 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng giám đốc từ năm 2012 đến nay, ông Đỗ Minh Toàn được đánh giá là một CEO xuất sắc trong lịch sử hình thành và phát triển của ACB khi ông đã dẫn dắt, đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được các chỉ số tài chính vững chắc, vươn lên mạnh mẽ với nhiều thành tựu được ghi nhận bởi các tổ chức trong và ngoài nước, xây dựng nên một ACB đầy tham vọng như hiện nay với mục tiêu top 3 ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.

Chân dung tân Tổng giám đốc ACB Từ Tiến Phát - Ảnh 1.

Ông Đỗ Minh Toàn (phải) và người kế nhiệm ông Từ Tấn Phát (trái). (Ảnh: ACB).

Người kế nhiệm ông Toàn, tân Tổng giám đốc ACB Từ Tiến Phát sinh năm 1974, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh.

Theo giới thiệu cũng đã có hơn 25 năm công tác, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân ACB. Ông cũng từng thành viên đại diện cổ đông Ngân hàng TMCP Á Châu tham gia vào quản trị DaiABank.

Trên cương vị mới, tân Tổng giám đốc ACB Từ Tiến Phát thực thi chiến lược đến năm 2025 đã được Hội đồng quản trị phê duyệt như chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động; thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống; sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực quản trị rủi ro; xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, năng động để mỗi cá nhân đều có cơ hội đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức.

Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB - cho biết, đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển của ACB từ khi thành lập đến nay. Sự thay đổi thành viên Ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem