Chủ đề nóng

Chân dung võ sư karate Đoàn Bảo Châu

DV (tổng hợp) Thứ tư, ngày 12/07/2017 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngày qua, cộng đồng yêu võ thuật tại Việt Nam rất quan tâm tới cuộc tỷ thí giữa võ sư Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu. Kết quả, võ sư người Việt Nam Đoàn Bảo Châu đã thua tâm phục khẩu phục. Vậy võ sư Đoàn Bảo Châu là nhân vật thế nào mà lại thách đấu Pierre Francois Flores?
Bình luận 0

Võ sư Đoàn Bảo Châu thuộc hệ phái Đoàn Long Karate vừa chính thức có cuộc tỷ thí với võ sư Pierre Francois Flores của phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Canada. Trận đấu kéo dài trong khoảng 4 phút và dù rất cố gắng, nhưng trước đối thủ vượt trội về thể hình, võ sư Đoàn Bảo Châu đã nhận thất bại. Chia sẻ sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu thừa nhận, Pierre Francois Flores mạnh hơn mình rất nhiều và đây là một thất bại tâm phục khẩu phục.

Võ sư Đoàn Bảo Châu chụp hình cùng anh trai - võ sư Đoàn Đình Long.

Nhiều người yêu võ thuật đặt câu hỏi, võ sư Đoàn Bảo Châu là người thế nào mà lại dám thách đấu Pierre Francois Flores, một người to lớn và đã có nhiều năm học Vịnh Xuân ở Canada? Thực tế, trong làng võ thuật Hà Nội nói chung và môn karate nói riêng, võ sư Đoàn Bảo Châu là một cái tên khá nổi tiếng.

Mê võ từ nhỏ, được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về võ thuật do cha kể lại, sau hai năm học Vịnh Xuân Quyền ở khu thể thao Quần Ngựa, võ sư Đoàn Bảo Châu chuyển sang học Karate từ chính anh trai mình, võ sư nổi tiếng Việt Nam Đoàn Đình Long - một trong những “lập quốc công thần” của làng Karate Việt Nam.

Hiện tại, võ sư Đoàn Bảo Châu đang là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của hệ phái Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội. Không chỉ là một võ sư, Đoàn Bảo Châu còn là một kỹ sư máy tính, một phóng viên, một nhà văn với tiểu thuyết "Khói" hết sức thành công vào năm 2014…

Hồi tháng 5 vừa qua, khi biết Pierre Francois Flores muốn về Việt Nam giao lưu võ thuật, cụ thể là thách đấu với Trưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Đoàn Bảo Châu đã gửi thư mời võ sư người Chile tới Hà Nội giao lưu với mình. Rất nhanh chóng, Pierre Francois Flores đã nhận lời và trận đấu giữa hai người diễn ra ở một địa điểm thuộc ngoại thành Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem