Chủ đề nóng

chăn nuôi theo chuỗi

 • Chăn nuôi theo chuỗi - Giải pháp căn cơ thoát khó trong mùa dịch Covid - 19

  Chăn nuôi theo chuỗi - Giải pháp căn cơ thoát khó trong mùa dịch Covid - 19

  Trước tình trạng giá thịt lợn biến động như hiện nay, Cục Chăn nuôi đã đưa ra các khuyến cáo cho người nông dân để tránh rủi ro từ dịch bệnh và thị trường. Trong đó chăn nuôi theo chuỗi và lấy doanh nghiệp làm trung tâm vẫn là chìa khóa đầu tiên.
 • Hà Nội: Vào chuỗi chăn nuôi, giá trị sản phẩm tăng từ 10-15%

  Hà Nội: Vào chuỗi chăn nuôi, giá trị sản phẩm tăng từ 10-15%

  Theo báo cáo của Sở NNPTNT Hà Nội, đến nay, Hà Nội đã xây dựng được 141 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm, thu hút nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tham gia.
 • Cục Chăn nuôi: “Làm theo chuỗi không phải là bỏ rơi nông dân”

  Cục Chăn nuôi: “Làm theo chuỗi không phải là bỏ rơi nông dân”

  Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững, nhất là chăn nuôi lợn và không để nông dân, nông hộ bị bỏ lại phía sau, trong thời gian tới chúng ta cần tổ chức lại chăn nuôi theo chuỗi liên kết, trong đó các doanh nghiệp (DN) phải là đầu tàu...
 • Hà Nội phấn đấu 50% sản phẩm chăn nuôi sản xuất theo chuỗi

  Hà Nội phấn đấu 50% sản phẩm chăn nuôi sản xuất theo chuỗi

  Mặc dù Hà Nội đã quy hoạch vùng sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên việc tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi vẫn khá bấp bênh. Ngành nông nghiệp Thủ đô đang rà soát chiến lược phát triển ngành với từng đối tượng vật nuôi cụ thể để điều chỉnh quy mô phù hợp nhu cầu thị trường.
 • Chăn nuôi gia cầm theo chuỗi, nhà nông chuẩn bị Tết không lo về giá

  Chăn nuôi gia cầm theo chuỗi, nhà nông chuẩn bị Tết không lo về giá

  Thành phố Hà Nội đã và đang xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ thịt, trứng gia cầm để bảo đảm đầu ra sản phẩm ổn định, không phụ thuộc vào thương lái. Hà Nội cũng tổ chức liên kết các hộ/trại chăn nuôi thành các tổ chức tập thể như Chi hội/HTX/Hội chăn nuôi - tiêu thụ sản phẩm để phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.
 • Nghệ An: Đẩy mạnh chăn nuôi tạo nguồn hàng hóa sạch

  Nghệ An: Đẩy mạnh chăn nuôi tạo nguồn hàng hóa sạch

  Nông dân các địa phương đang tích cực tái đàn, phát triển chăn nuôi sau dịp Tết. Quá trình đó, công tác thú y được chú trọng. Mặc dù thị trường thịt gia súc, gia cầm có những bấp bênh nhưng người chăn nuôi vẫn nỗ lực duy trì nghề.
 • Thủ đô đã có 21 chuỗi liên kết chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm

  Thủ đô đã có 21 chuỗi liên kết chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm

  Đó là thông tin vừa được Sở NNPTNT Hà Nội báo cáo tại hội nghị tổng kết 1 năm triển khai dự án chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); công bố nhãn hiệu chứng nhận; kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội.
 • Chuỗi chăn nuôi 3F: Xử lý 45.000 quả trứng sạch mỗi giờ

  Chuỗi chăn nuôi 3F: Xử lý 45.000 quả trứng sạch mỗi giờ

  Thực hiện chiến lược phát triển theo mô hình chuỗi giá trị, mô hình 3F (Farm - Feed - Food), Công ty TNHH Đầu tư và phát triển chăn nuôi gia công đã đáp ứng được tiêu chuẩn trong nước cũng như của thế giới với công suất thiết kế là xử lý được 45.000 quả trứng sạch mỗi giờ.