Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Rau răm là cây thân thảo, lá của chúng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn đặc trưng của Việt Nam.
Rau răm (hay còn gọi là thủy liễu) có vị cay, tính ấm, không có độc, có tác dụng chữa đau bụng lạnh, các vết thương do rắn cắn, chữa tràng ghẻ, cước khí (sưng chân – mùa đông chân tay hay bị cước), hắc lào, trĩ, nôn, sốt...
Cũng được xếp vào loại rau gia vị rất quen thuộc chuyên ăn kèm với các món ăn có tính chất tanh như lòng lợn, trứng vịt lộn, trai hến,…để đánh bay mùi tanh của thực phẩm cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn.
Ngoài ra thì các món gỏi, nộm, gà xé phay nếu vắng bóng rau răm thì sẽ chẳng còn gì là đặc trưng nữa.
Ở Việt Nam, rau răm chỉ được bán khoảng 2.000 đồng tới 3.000 đồng/mớ.
Tuy nhiên khi sang tới nước Mỹ nó được bán giá 1,99 USd và cộng thêm chi phí 9,98 USD tiền vận chuyển (tất cả khoảng 250.000 đồng).
Thậm chí muốn sở hữu loại rau bình dân này, người Mỹ cần phải chờ đợi 6 - 10 ngày.
Ở trên Amazon, 3 cây rau răm và 3 cây rau diếp cá trồng trong một chiếc chậu nhỏ cũng có giá lên tới 69 USD (xấp xỉ 1.700.000 đồng).