Chủ đề nóng

Chàng rể Bỉ chia sẻ cảm xúc bồi hồi khi cùng vợ ăn Tết Việt

Lê Hoàng Anh (ảnh: Hồ Trọng Việt, Đỗ Đức Dũng) Chủ nhật, ngày 29/01/2017 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên nồi bánh chưng đang bốc khói nghi ngút, tỏa hơi ấm xua tan giá lạnh của một mùa đông rét kỉ lục ở châu Âu để chuẩn bị cho tiệc sum vầy của cộng đồng người Việt tại Bỉ, chàng rể ngoại quốc chia sẻ, anh đă coi Việt Nam là quê hương thứ 2. Mỗi dịp tết đến xuân về, trong lòng anh lại dội lên cảm xúc bồi hồi...
Bình luận 0

Cộng đồng người Việt tại Bỉ đã đón cái Tết con gà đầm ấm, sum vầy bên nhau

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Louvain – la – Neuve, nằm ở phía Đông Nam nước Bỉ lại háo hức tổ chức tiệc sum họp. Đây là dịp để họ  thăm hỏi lẫn nhau, ôn lại kỉ niệm và hướng về quê hương đất nước.

Năm nay, Tết nguyên đán Đinh Dậu rơi vào đợt thi học kỳ của các sinh viên Việt Nam và đúng đợt lạnh  kỉ lục của châu Âu, nhưng cộng đồng người Việt tại Louvain – la – Neuve vẫn sắp xếp thời gian cùng nhau chuẩn bị tết cổ truyền với đầy đủ các món ăn truyền thống như  bánh chưng bánh tét, dưa hành, xôi gà, nem rán, thịt đông…

Người Việt quây quần bên nồi bánh chưng đang bốc khói nghi ngút

Ngoài ra, còn có thêm các tiết mục văn nghệ và trò chơi truyền thống. Các công việc chuẩn bị cho bữa tiệc sum vầ đón Tết Đinh Dậu 2017 được bắt đầu từ 25 Tết. Các nguyên liệu như lá dong và lạt để gói bánh chưng bánh tét được mang từ Việt Nam sang để đảm bảo hương vị truyền thống.

Nồi bánh chưng của cộng đồng người Việt tại Bỉ  tỏa hơi ấm xua tan giá lạnh của một mùa đông rét kỉ lục ở châu Âu.

Đúng 17h00 ngày 28.1.2017 (tức mồng 1 tết), buổi tiệc chào đón năm mới Đinh Dậu của hơn 80 người bao gồm cộng đồng người Việt tại Louvain – la – Neuve và từ các thành phố lân cận cũng như bạn bè quốc tế bắt đầu bằng màn mở sâm panh trong niềm vui hân hoan.

Gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết

Anh Stéphane (người Bỉ, chồng chị Hoàng Vân) chia sẻ, tuy không phải là người Việt nhưng được tiếp xúc với người Việt trong nhiều năm nay, anh đă coi Việt Nam là quê hương thứ 2. Mỗi dịp tết đến xuân về, trong lòng anh lại dội lên cảm xúc bồi hồi. Vì thế anh luôn muốn cùng vợ góp chút công sức để buổi tiệc đón Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt nơi đây thêm đầm ấm.

Con em các gia đình vui đùa trong tiệc sum vầy

Đại diện cho cộng đồng người Việt tại Louvain – la – Neuve, anh Hồ Trọng Việt, người đă có 9 năm sinh sống và làm việc tại Bỉ chia sẻ, năm nay gia đình anh không có điều kiện về Việt Nam ăn Tết, nhưng không khí chuẩn bị tết và tình cảm của các thành viên trong cộng đồng đã làm anh vơi đi nỗi nhớ nhà. Trong thời khắc thiêng liêng này, anh muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng và gia đình, chúc một năm Đinh Dậu bình an và hạnh phúc".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem